Ý nghĩa các linh vật đá trong lăng mộ đá

Đặt các linh vật bằng đá khi thiết kế và xây dựng lăng mộ đá rất có ý nghĩa. Không những làm tăng tính thẩm mỹ cho khu mô thêm đẹp mà còn giúp làm tăng phong thủy có lợi cho con cháu của người đã khuất. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của các linh vật bằng đá được sử dụng trong khu lăng mộ. Nên chọn đặt linh vật sao cho phù hợp và đúng ý nghĩa.

  1. Sư tử đá

Dùng sư tử đá để đặt trong các khu lăng mộ và mộ có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam. Sư tử là chúa tể của muôn loài, là đại diện cho sức mạnh của cái thiện. Chính vì thế chọn sư tử đá để trong khu vực nơi nghỉ của tổ tiên sẽ giúp cho chúng ta xua đuổi tà khí, điều xấu đi, mang may mắn và tốt lành cho.

Tỳ hưu đá

Theo truyền thuyết thì tỳ hưu là con của rồng, là đại diện hàng đầu cho sự cao quý và sang trọng của vua chúa thời xưa. Chúng ta có thể chọn đặt tỳ hưu trong mộ để tạo ra phúc khí cho tổ tiên và con cháu. Đặt trước cổng lăng mộ, ngay cửa ra vào sẽ giúp bảo vệ được của cải và làm chúng ngày càng gia tăng thêm. Tỳ hưu đá là đại diện cho sức mạnh và uy quyền cao nhất. 

  1. Ngựa đá

Ngựa đá chỉ được nhìn thấy nhiều tại các khu đình miếu, tại các khu vực thờ cúng khác thì ít thấy. Trong phong thủy, ngựa đá là loại động vật đại diện cho sự nhanh nhẹn, sự trung thành, luôn tận tụy và kiên nhẫn với công việc. Vì thế nếu đặt tượng ngựa đá trong lăng mộ xem như là lời cầu chúc của tổ tiên dành cho con cháu luôn đẩy nhanh thành công trong công việc và cuộc sống.

  1. Nghê đá

Nghê đá là một trong những động vật đại diện cho yếu tố văn hóa tâm linh của dân tộc Việt. Khi bài trí nghê đá tạo các khu lăng mộ và mộ xem như là mang đến sự giàu có, đầy quyền lực cho con cháu, luôn được người khác xem trọng. Tuy nhiên, khi đặt nghê đá trong lăng mộ đá và mộ đá thì chúng ta nên đặt thành một cặp ngay trước cửa, hướng ra vào cửa mộ.


Trên đây là ý nghĩa của vài linh vật bằng đá mà chúng ta có thể sử dụng để đặt trong lăng mộ đá và mộ đá. Hy vọng bài viết này sẽ gợi ý thêm nhiều thông tin có ích cho mọi người. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác thì có thể truy cập tại địa chỉ website: https://langdaninhbinh.net/. Hoặc nếu muốn tư vấn, giải đáp thắc mắc có thể gọi vào số Hotline 0966 665 230 để được gặp trực tiếp tư vấn viên. Chúc bạn thành công!