Vai trò của Sư tử đá trong phong thủy

Thực tế, Việt Nam hay Trung Quốc không có sư tử tồn tại trong tự nhiên, song hình ảnh của con vật quyền uy này đã sớm du nhập vào nước này thông qua Phật giáo. Trong Phật giáo, thường có hình ảnh hai con sư tử đứng hai bên với nhiệm vụ bảo vệ Phật tổ bởi loài chúa sơn lâm là biểu tượng của lòng quả cảm, kiên trung và vui tươi vô điều kiện..

Người cận vệ trung thành

Trên thế giới, có không hiếm những bức tượng sư tử gắn liền với những công trình nổi tiếng. Đơn cử như sòng bạc MGM Grand tại Las Vegas có tượng sư tử vàng nặng 50 tấn sừng sững, hay trụ sở của ngân hàng HSBC tại Hong Kong có cặp sư tử bằng đồng gác ở hai bên lối vào.

Một ví dụ khác đó là chính quyền Singapore đã rất tinh tế khi sáng tạo biểu tượng quốc gia Merlion – con vật có đầu sư tử và mình cá.

Ở nước ta, tượng sư tử đá thường được chọn đứng gác ở cổng các chốn linh thiêng như đền, chùa. Ngoài ra, tượng sư tử đá cũng có thể được bố trí ở hai bên lối vào của cao ốc, dinh thự, khách sạn, trụ sở doanh nghiệp, cửa hàng trang sức…

Sở dĩ như vậy là vì sư tử thường được coi là người cận vệ trung thành có thể giúp bảo vệ tài sản, tránh được những khó khăn, nguy cơ thua lỗ trong kinh doanh và đem lại may mắn, thành công cho doanh nghiệp hoặc gia chủ.

Hút tài vận, đẩy tà khí

Sư tử đá phong thủy có tác dụng gì? Đó là hóa giải sát khí đón tài lộc vào nhà. Sư tử đá được coi là một linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà. Đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong cho cơ quan.

Khi đặt tượng sư tử đá ở lối vào, nó sẽ có tác dụng ngăn ngừa những kẻ ác, xua tan tà khí và nuôi dưỡng khí, mang theo tài lộc, vận may cho chủ nhân.

Nếu đặt tại nhà riêng, tượng sư tử đá mỹ nghệ sẽ giúp cải thiện phong thủy, xua đuổi trộm cắp; nếu đặt tại doanh nghiệp, cơ quan, tượng sư tử đá cũng cản bước những kẻ xấu bụng hoặc tai ương không mong muốn.

Trong tự nhiên, sư tử là loài vật dũng mãnh, có thể đánh bại và làm khiếp sợ bất kỳ loài vật nào nên trong phong thủy, tượng sư tử đá có khả năng mang lại tài lộc, tăng doanh số, lợi nhuận, mở rộng quy mô, lĩnh vực hoạt động cho doanh nghiệp.

Cuối cùng, sư tử là chúa sơn lâm, tượng trưng cho tột đỉnh vinh quang, nên tượng sư tử đá có thể tôn vinh vai trò của ông chủ trong doanh nghiệp cũng như gia đình, là trợ thủ đắc lực để họ có thể luôn khỏe mạnh, sáng suốt, và quyết đoán khi giải quyết những khó khăn trong kinh doanh và đời sống.