Ưu điểm của mộ đá xanh Ninh Bình

Đá mỹ nghệ để làm mộ đá và lăng mộ đá ở Ninh Bình có 3 loại chính: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đá lại có ưu nhược điểm riêng tạo nên những mẫu mộ đá, lăng mộ đá đa dạng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vật liệu đá xanh làm mộ đá tại Ninh Bình nhé.

Tìm hiểu về chất liệu đá xanh nguyên khối

Đá xanh là loại đá thiên nhiên, phổ biến tại các vùng núi đá tại Ninh Binh và Thanh Hóa. Chính vì vậy, nơi đây cũng là các nôi của các làng nghề đá mỹ nghệ, trong đó nổi tiếng nhất cả nước là “làng đá mỹ nghệ Ninh Vân”.

Nói về chất liệu đá xanh tự nhiên thì không thể không nói đến đặc tính số một của nó chính là rất cứng và không bị mài mòn theo thời gian. Mộ đá làm từ đá xanh nguyên khối có thể nói là trường tồn trăm năm theo thời gian.

Đặc tính thứ hai đá chính là đá rất mịn, chắc và dẻo. Vân đá đẹp và các thớ thịt không bị sần sùi. Chính nhờ điều này mà việc chế tác, trạm khắc hoa văn trở nên dễ dàng và đa dạng nhiều kiểu mẫu mã.

Chất liệu đá xanh nguyên khối làm mộ đá, lăng mộ đá và sản phẩm khác từ đá mỹ nghệ rất phổ biến và được ưa chuộng.

Một số ưu điểm của lăng mộ đá xanh

Đá xanh tự nhiên là vật liệu được sử dụng nhiều nhất, không chỉ trong việc làm mộ đá mà còn tất cả các loại sản phẩm khác làm từ đá thiên nhiên. Vậy lí do vì sao mà mọi người lại yêu thích đá xanh thiên nhiên đến như thế?

+ Thứ nhất: Độ bền cao

Dựa vào đặc tính số một của đá xanh tự nhiên cũng có thể biết ưu điểm lớn nhất của nó chính là độ bền cao. Mộ, lăng mộ… đều là các sản phẩm ngoài trời, do đó dùng chất liệu thông thường; sau một thời gian sẽ bị mài mòn bởi các tác động thiên nhiên. Nhưng đá xanh thì có độ bền cao, dùng đến trăm năm không cần lo lắng.

Đối với các sản phẩm tâm linh; sự trường tồn của nó càng thế hiện được sự thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn làm mộ, lăng mộ từ các vật liệu đá tự nhiên nguyên khối.

+ Thứ hai: Tính thẩm mỹ cao.

Đá xanh tự nhiên nhìn tổng quan có tính thẩm mỹ khá cao. Bởi nó có màu sắc gần gũi với thiên nhiên, đơn giản và không bị pha trộn. Với đặc tính mịn và dẻo; đá xanh dễ dàng cho các nghệ nhân trạm khắc. Vì mịn nên các hoa văn trên đá nhìn rất thật, tinh tế. Vì dẻo mà không mất độ cứng nên đá trạm khắc được đa dạng các họa tiết phức tạp mà không lo bị vỡ, sứt mẻ.

Đẹp nhất, chính là sự đồng nhất toàn khu lăng mộ từ lăng thờ, mộ đá, lư hương, bàn lễ… đều làm bằng chất liệu đá xanh. Nó tạo nên một không gian tâm linh rất sang trọng.

+ Thứ ba: Có giá thành hợp lý.

So với các chất liệu đá trắng tự nhiên hay đá hoa cương nguyên khối thì đá xanh có giá thành hợp lý hơn. So với giá trị công năng và độ bền của các sản phẩm của đá xanh thì giá thành nó rẻ hơn nhiều. Không cần bảo trì, bảo dưỡng, tu bổ.

Đồng thời đó, một ưu điểm nữa của đá xanh chính là rất dễ dàng vệ sinh. Các sản phẩm đá xanh không bị xỉn màu, lau chùi quét dọn rất đơn giản.

Những ưu điểm trên đây, phần nào lý giải sự ưa chuộng của xã hội bây giờ dành cho sản phẩm đá xanh tự nhiên. Cơ sở làm mộ đá uy tín nổi tiếng nhất vẫn là làng nghề Ninh Vân Ninh Bình.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn thông tin làm mộ đá, lăng mộ đá thì có thể liên hệ đến cơ sở đá Tuyên Mai 09 6666 5230 để được tư vấn.