Ưu điểm của mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là một trong những ngôi mộ phổ biến tại Việt Nam. Mộ rất được yêu thích. Vậy lí do nào khiến mộ được yêu thích như vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm của mộ đá hoa cương nhé.

Tìm hiểu về loại đá hoa cương

Đá hoa cương còn có một tên gọi khác là đá granite. Đá hiện có nhiều các các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên… Và trong đó, Ninh Vân – Ninh Bình là nơi làm về mộ đá hoa cương nổi tiếng nhất cả nước.

Đá granite là loại đá được hình thành từ dung nham của núi lửa cùng với sự tác động môi trường nhiều năm của thiên nhiên mà tạo thành. Thành phần chính của đá granite bao gồm các loại khoáng chất, fenspat, thạch anh, mica…

Một đặc điểm rất thú vị của đá hoa cương, chính là đá luôn lấp lánh ánh đỏ. Vì vậy mà đá có tính thẩm mỹ rất cao, được ưa chuộng nhiều. Thậm chí, đá granit còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Về mộ đá hoa cương thường được làm với những màu sắc chảu đạo từ màu hồng đến đen. Phổ biến là đen, vàng nâu, đỏ đun…

Ưu điểm của mộ ốp đá granite

Mộ đá hoa cương được yêu thích vì nó nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các chất liệu làm mộ thông thường:

– Đá hoa cương được tạo thành từ dung nham núi lửa hàng nghìn năm; vì vậy chúng có một đặc tính là rất bền. Dù thời tiết khắc nghiệt: mưa gió bão bùng, nắng nôi hạn hán cũng không làm mộ đá tại đây bị bào mòn, bạc màu, sứt mẻ… Có thể nói mộ đá hoa cương tồn tại hàng trăm năm, vì vậy nó rất bền. Với những công trình tâm linh thì rất là phù hợp.

– Ưu điểm được yêu thích thứ hai chính là tính thẩm mỹ rất cao của đá granit. Đá không chỉ có đa dạng màu sắc mà còn phong phú và độc đáo về vân đá. Đối với mộ đá granit mình không cần chạm khắc hoa văn mà giữ nguyên vân đá tự nhiên. Do đó, mộ đá hoa cương luôn có một nét sang trọng, quý phái.

– Thứ ba là đá hoa cương rất dễ vệ sinh. Đá luôn có màu sắc sáng bóng, lúc vệ sinh xong nhìn mộ đá luôn lấp lánh. Vào những buổi trời mưa, hoàn toàn có thể rửa mộ tự nhiên.

– Cuối cùng, đá hoa cương là sản phẩm đá thiên nhiên, rất thân thiện với môi trường.

 Nhược điểm của mộ ốp đá granite

Tuy rằng đá hoa cương có rất nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định. Các bạn có thể tham khảo:

– Một là, đá hoa cương khá là đắt so với nhiều vật liệu làm mộ khác; thậm chí đắt hơn cả đá xanh.

– Hai là, lắp đặt mộ đá hoa cương rất kỳ công và phức tạp. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ của đá cần phải những người thợ giỏi và chuyên nghiệp.

– Ba là, mộ đá hoa cương cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi mới giữ được nét đẹp tự nhiên của mộ.

 Ở đâu bán lăng mộ đá đẹp?

Có rất nhiều các cơ sở làm đá mỹ nghệ uy tín trên toàn quốc. Và cơ sở đá Tuyên Mai cũng là một cơ sở làm đá với trên 15 năm kinh nghiệm. Tuyên Mai chế tác và phân phối mộ đá trên toàn quốc.  

Các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi luôn thực hiện theo đúng quy trình và đạt độ thẩm mỹ cũng như độ bền rất cao. Tuyên Mai có đội thợ tay nghề giỏi; máy móc đầy đủ; có thể làm hài lòng mọi khách hàng.