Tiêu chuẩn của mẫu mộ đá đẹp

Tiêu chuẩn của mẫu mộ đá đẹp

Trong thời đại hiện nay, khi đời sống con người ngày càng đi lên, nhu cầu tâm linh được chú trọng hơn hẳn. Nhiều đại gia trên cả nước có trào lưu xây lăng mộ đá lên tới tiền tỉ, điển hình là ở các tỉnh miền Bắc. Cá biệt, ở làng đá Quỳ Hợp, Nghệ An, có một đại gia đã bạo tay xây một khu lăng mộ mô phỏng kiến trúc cung đình Huế xưa với tổng quần thể trị giá 3,5 tỉ.

Có thể nói thú chơi lăng mộ đá mỹ nghệ cũng lắm công phu. Nhưng không phải cứ có tiền là sẽ sở hữu một lăng mộ đá đẹp, vĩnh cữu với thời gian. Nhiều mẫu mộ đá tuy đơn giản nhưng vẫn sang trọng, hiện đại. Nhiều người có quan niệm sai lầm là lăng mộ phải thật nhiều hoa văn cầu kỳ, rườm rà, rối mắt thì mới đẹp. Song thật ra đôi khi mộ đá chỉ cần thật đơn giản là đủ toát lên sự tinh tế của người sở hữu chúng. Sau đây là một vài tiêu chuẩn của mẫu mộ đá đẹp:

– Chất liệu đá: những người có nghề khi nhìn vào khối đá trong lăng mộ là có thể nhận biết gu của chủ nhân. Thông thường, chất liệu đá phải lấy từ những khối đá đẹp nhất, tiêu chí là không bị rạn nứt, om mìn và phải là các viên đá đồng màu.

– Kiểu dáng mẫu đá: những mẫu hoa văn tinh xảo chỉ tôn lên vẻ đẹp nếu chúng được kết hợp hài hòa với nhau. Bên cạnh đó, những đường chỉ viền phải được sắp xếp hợp lý, bắt mắt.

– Kích thước: chủ nhân cần lưu ý kích thước phải phù hợp với phong thủy, tổng quan xung quanh khu mộ, căn cứ vào số đo thước Lỗ Ban.

Lựa chọn cơ sở làm mộ đá uy tín chất lượng

Xu hướng chung hiện nay là khách hàng đang hướng về những mẫu lăng mộ đá thật đơn giản, không tốn nhiều đá và các họa tiết tinh xảo, phức tạp. Điều quan trọng nhất làm tôn lên vẻ đẹp của khu lăng mộ đá là chất lượng đá và những đường cắt chuẩn xác của thợ đá.

Đa số các mặt hàng đá mỹ nghệ nổi tiếng đều tập trung ở đồ đá Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một làng nghề lâu năm, với những người thợ đá lành nghề, tâm huyết với việc khắc, trạm trổ đá. Khi có nhu cầu, quý khách nên tìm kiếm những công ty đá Ninh Bình uy tín, truyền thống.

Tốt nhất nếu có điều kiện, bạn nên trực tiếp tới thăm những cơ sở sản xuất, chế tác đá mỹ nghệ nơi đây để tận mắt thấy quy mô, chất liệu đá. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm về các loại bia đá, đội ngũ thợ lành nghề ở đây cũng luôn sẵn sàng tận tình tư vấn cho bạn phương án xây mộ đá phù hợp.