Thiết lập quyền uy với Rồng đá

Rồng đá trong dân gian Việt Nam

Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Theo truyền thuyết dân gian, rồng là con vật linh thiêng, tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh. Xét về phong thủy, rồng mang lại may mắn, thành đạt và trừ khử tiểu nhân. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều người mạnh về tài chính và am hiểu phong thủy có xu hướng mua Rồng đá về bày trí trước cửa nhà.

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà . Rồng đá thường được làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa … làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.

Lưu ý về cách đặt rồng đá mang lại quyền uy

Trước khi đặt Rồng đá trong nhà thì gia chủ cần coi kỹ các hướng rồng của ngôi nhà. Việc đặt đúng vị trí Rồng đá là tối quan trọng, giúp xua đuổi những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra trường hợp hướng bạch hổ của nhà gia chủ bị vận khí phong thủy xấu, việc đặt Rồng đá cũng giúp hóa giải những tai ách không đáng có.

Đặt Rồng đá ở góc trái bàn viết còn tượng trưng cho Tả Thanh Long. Rồng đá đặc biệt phù hợp với những người làm lãnh đạo, hoạt động chính trị, có quyền chức, giúp gia tăng uy quyền, chống chọi thị phi.

Tiêu chuẩn của Rồng đá đẹp là phải chọn đúng loại đá mỹ nghệ tinh tế, phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh đồ đá Ninh Bình. Trong số đó, đá mỹ nghệ Tuyên Mai là một địa chỉ đáng tin cậy với thâm niên hơn 15 năm hình thành và phát triển. Tại đây có rất nhiều mẫu Rồng đá phù hợp với mọi loại nhu cầu, chi phí mà khách hàng mong muốn.

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành của Tuyên Mai rất chu đáo. Với chất lượng hàng đầu trong làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Tuyên Mai cho phép khách hàng đổi trả miễn phí khi không ưng ý.