Thế nào là lăng mộ đá và mộ đá đẹp hoàn mỹ

Dành nhiều thời gian để tạo nên một lăng mộ đá và mộ đá đẹp cũng là một cách thể hiện tình cảm và lòng kính trọng với người đã khuất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu dùng xây mộ, nhiều mẫu mã, họa tiết khác nhau. Vì vậy mà nhiều khách hàng vô cùng hoang mang không biết nên chọn lựa thế nào là hợp phong thủy, tốt và đẹp hoàn mỹ nhất. Nếu muốn hiểu rõ thêm về vấn đề này thì chúng ta không nên bỏ qua bài viết này.

Thiết kế hợp phong thủy

Khi xây mộ cũng giống như xây nhà, yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh hay suy vong của tất cả mọi người có liên quan thân thuộc. Những yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu nhất là: đất phải tốt, không chọn nơi dơ bẩn vừa chứa rác thải vừa có nước thải chảy qua, tránh nơi có luồng gió mạnh thổi qua, nơi có quá nhiều cây cổ thụ…

Một lăng mộ đá và mộ đá đẹp thì chúng ta nên thiết kế thêm phần cổng và hàng rào xung quanh. Điều này vừa giúp bảo vệ cho ngôi mộ khỏi bị sự quấy rối của các tác nhân bên ngoài, nhất là động vật thả rông. Nên thiết kế thêm phần hàng rào phía ngoài để bảo vệ mộ bên trong. 

Mọi thiết kế phải hài hòa và tương xứng nhau

Nếu gọi là mộ và lăng mộ chuẩn đẹp thì chúng ta cần phải quan tâm rất nhiều yếu tố như: chất liệu xây dựng phải bền vững với thời gian, thiết kế mẫu mã, màu sắc phải có sự tương xứng nhau… Đặc biệt là phần kích thước cần phải được cân xứng giữa mộ, khu vực hàng rào xung quanh và các vật dụng trang trí. Phần màu sắc cũng nên lưu ý phối hợp hài hòa.

Không phải ai cũng có thể làm được điều này, bởi nó đòi hỏi mắt thẩm mỹ của mỗi người, tay nghề người nghệ nhân. Vì thế, chúng ta nên ưu tiên chọn lựa những địa chỉ xây dựng và thiết kế mộ, lăng mộ có uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Không gian xung quanh lăng mộ

Khung cảnh xung quanh cũng rất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của toàn khu lăng mộ. Những yếu tố như trồng thêm cây xanh, hoa sứ, hoa thiết mộc lan… sẽ góp phần tạo nên sự xanh mát và không khí trong lành cho ngôi mộ. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng thêm vật dụng bài trí như bình phong, cuốn thư đá, núi non bộ, chiếu rồng để làm tăng thêm vượng khí cho con cháu.

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề cách chọn lăng mộ đá và mộ đá sao cho hoàn thiện vẻ đẹp về mọi mặt. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác thì chúng ta có thể liên hệ tại Langdaninhbinh.net. Mọi yêu cầu như xem mẫu, tư vấn cách chọn mẫu, chọn vị trí hay bảng báo giá đều được phục vụ nhiệt tình.

  • Những điều cần lưu ý khi xây lăng mộ đá 
  • Các vật liệu để xây dựng lăng mộ đá