Tất tần tật về lăng mộ đá

Ngày xưa, khi xây dựng mộ người ta thường dùng nhiều vật liệu như: đất, xi măng, gạch… Ngày nay, có xu hướng chuyển dịch từ mộ được xây dựng từ vật liệu truyền thống sang đá tự nhiên. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên nhé. 

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là tên gọi của một quần thể được xây dựng lên từ nhiều mộ đá và các sản phẩm khác từ đá thiên nhiên. Trong khu lăng mộ thường bao gồm: 1 lăng thờ đá, nhiều mộ đá nhỏ, lư hương, đèn, hạc, voi đá – ngựa đá, cổng, lan can bao quanh….
Tất cả các sản phẩm trong khu lăng mộ đá đều được làm từ đá tự nhiên. Và lăng mộ đá cũng chỉ phát triển rầm rồ trong nhiều thập kỉ gần đây. Tiêu biểu cho những nơi làm lăng mộ đá nổi tiếng trong cả nước là làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình.
Tuy đã tồn tại hơn 400 năm nhưng thực sự cho đến khi đời sống kinh tế tăng trưởng như ngày nay, nó mới thực sự phát triển. Lăng mộ đá cổ đại chỉ dành cho tầng lớp vua chúa, quý tộc. 

Lăng mộ đá được làm 100% từ đá thiên nhiên mà chủ yếu: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương. Lăng mộ được tự do sáng tạo chi tiết hoa văn nên vô cùng đa dạng các loại mẫu mã. 

Lăng mộ đá có bền vững hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính. Một là chất liệu làm nên lăng mộ đá. Hai là kỹ thuật của người thợ chế tác mộ. Mộ phần có hợp phong thủy không, phải xem người thiết kế lăng mộ am hiểu như thế nào.

Những lăng mộ làm bằng đá phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều loại lăng mộ đá trên thị trường. Mỗi lăng mộ lại được thiết kế theo một phong cách riêng. Có những lăng mộ đặc thù như: khu lăng mộ đá công giáo; khu lăng mộ đá Phật giáo… Và mỗi loại mộ đá trong khu lăng mộ cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, mộ đá trong lăng mộ lại được chia thành các loại chính: 

Mộ đao hay mộ mái là loại mộ có mái/đao che phủ bên trên. Thông thường có loại một đao, hai đao, ba đao. Hình dáng mái đao phổ biến là: mái ống, mái ngói, đao rồng, đao mây, đao lá …

Mộ tròn theo dân gian là mộ phong thủy. Mọi người thường xây dựng mộ tròn để trấn tà đón may vì nó hấp thu được linh khí trời đất. Mộ tròn cũng đa dạng hình dáng. Bạn có thể tham khảo các mẫu mộ tròn tại đây

Mộ hậu bành: mộ hậu bành còn có tên gọi khác là mộ tam sơn. Đây là loại mộ không mái, phổ biến nhất trong các khu lăng mộ. Mộ hậu bành được phổ biến bởi nó nhỏ gọn, khu  thiết kế các mộ đá liền kề nhau có tính đồng nhất và rất đẹp. 

Ở đâu cung cấp lăng mộ đá uy tín

Nói về lăng mộ đá, không thể không nói về Ninh Vân. Ninh Vân là làng nghề đá mỹ nghệ của huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Làng nghề này đã tồn tại 400 năm. Hiện nơi đây là cơ sở làm lăng mộ đá uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân được truyền lại theo những quy trình nhất định để làm ra sản phẩm tốt nhất. Từ chế tác hoa văn cho đến kết cấu ngôi mộ, khu lăng mộ đều có một quy trình thống nhất. 

Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai đã hoạt động gần 20 năm. Tuyên Mai luôn cố gắng khẳng định mình bằng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Sở hữu đội thợ tay nghề cao, nhiệt tình; chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn có nhu cầu làm khu lăng mộ đá có thể liên hệ với Tuyên Mai qua sdt: 0966 665 230 để được tư vấn về sản phẩm cũng như phong thủy.