Tại sao nên xây lăng mộ bằng đá cho khu lăng mộ gia đình?

Đối với việc xây dựng lăng mộ cho gia đình mình; ngày nay hầu hết mọi người đều chọn lăng mộ đá. Vậy lí do nào khiến cho lăng mộ đá được yêu thích như vậy. Cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa tâm linh khi xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá giờ đây không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Có thể nói, nó giờ đây đã trở thành một nét tâm linh đặc trưng của văn hóa làng xã Việt. Theo phong thủy, việc xây dựng, cải tạo lăng mộ không chỉ là thể hiện sự thành kính của người sống đối với người đã khuất mà ảnh hưởng đến vận mệnh hưng thịnh tồn vong của cả một gia tộc. 

Theo ý kiến của người xưa, lúc người ta chết đi chính là bước sang một toàn cầu khác. Lăng mộ đá dưới góc nhìn của dân gian chính là một ngôi nhà mới của chính người đã qua đời. Có rất nhiều loại vật liệu có thể dùng để xây dựng lăng tẩm. Nhưng đá tự nhiên vẫn là vật liệu được ưa chuộng nhất vì một phần do chất liệu này mang đến sự mới mẻ và gần gũi với thiên nhiên và thế giới tâm linh.

Hơn thế nữa người làm nghề chế tác lăng mộ đá đã có từ rất xa xưa. Có nghĩa là , việc dùng đá tự nhiên để xây lăng tẩm đã được ưa chuộng từ rất lâu vì nó hợp tâm linh. Nhưng thời xưa, lăng mộ đá chỉ dành cho vua chúa vì nó đắt đỏ. Ngày nay, nó đã dần phổ biến hơn. Sự vững mạnh mạnh mẽ của các sản phẩm này chính là minh chứng cho khả năng kết nối giữa âm và dương.

>>> Những điều kiêng kị nên tránh khi xây dựng lăng mộ

Tại sao nên xây dựng lăng tẩm đá cho khu lăng mộ gia đình

Vững bền sở hữu thời gian

Nếu bạn đang đau đầu lựa chọn những loại mộ bằng vừa đẹp và vừa bền thì lăng mộ được làm cho bằng đá chính là sự chọn lựa lý tưởng nhất. So với tất cả các vật liệu, thì đã tự nhiên là loại vật liệu bền nhất và không bị ảnh hưởng bởi thời gian. 

Một ưu điểm tuyệt vời của lăng mộ bằng đá chính là có khả năng chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt mà vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu. Bạn cứ hình dung, một núi đá tồn tại hàng trăm năm thì ngôi mộ đá nhà bạn cũng như vậy. 

Thiết kế đẹp và tính thẩm mỹ cao

Mộ đá được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên do đó từ màu đá, vân đá… đều toát lên vẻ đẹp tự nhiên rất sang trọng, nho nhã. Chính vì vậy mà tính thẩm mỹ của lăng mộ đá rất cao. Ngoại hình lăng tẩm được làm bằng đá chất phổ biến và phong phú. Lăng mộ có mái, lăng mộ không. Lăng mộ có mái có nhiều dòng như cái 1 mái, 2 mái, ba mái,… đặc trưng những ngoại hình thiết kế này rất phối hợp và cân đối, tạo nên những bề ngoài độc đáo vừa mới lạ nhưng vẫn mang nét thượng cổ.

Hoa văn chạm khắp vô cùng đẹp

Đá tự nhiện có vân đá rất đẹp, lại thêm việc chạm khắc hoa văn trên đó nhìn khá tinh tế. Hoa văn chạm khắc trên đá tự nhiên rất đa dạng, phong phú. So với hoa văn trên các ngôi mộ khác, thì hoa văn trên đá tự nhiên nhìn vô cùng đẹp và sang trọng. Điều này khiến mộ đá luôn được yêu thích. 

Tiện lợi lau chùi và vệ sinh

Lau chùi lăng mộ bằng đá rất là dễ ràng. Vì đá khá trơn bóng, ít góc cạnh nên nhìn lúc nào cũng sáng bóng. Bạn chỉ cần chổi lông và khăn bông mềm là có thể lau chùi rất đơn giản. 

>>> Những mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Tiết kiệm mức giá về trong tương lai

Lăng tẩm bằng đá rất bền nên sẽ tiết kiệm được giá tiền về mặt lâu dài. Mặc dù giá bán đầu sẽ cao hơn so với đa số các mẫu lăng mộ được xây bằng gạch, xi măng. Nhưng lăng tẩm đá lại đẹp, bền hơn phần lớn.

Nếu như xây lăng tẩm bằng gạch thì chỉ sau một thời gian ngắn lăng tẩm xấu và dễ hư hỏng. Như vậy bạn sẽ phải tốn giá bán để xây dựng lại. Ngược lại, nếu như xây dựng lăng tẩm bằng đá thì bạn chỉ phải đầu tư ban đầu nhưng thời kì dùng là mãi mãi.