Sư tử đá nên đặt ở đâu

Sư tử đá là linh vật linh thiêng, được thờ phụng nhiều nhất tại các nước Châu Á. Sư tử đá mang sự uy nghiêm lẫm liệt là chúa tể sơn lâm vì vậy người xưa tôn thờ sư tử đá làm linh vật trấn trạch để trị tà, ngăn yêu ma. Vậy sư tử đá nên đặt ở đâu để phát huy hết tác dụng của nó.

Các loại sư tử đá

Sư tử đá có 2 loại chính là sư tử đá canh cổng và sư tử đá canh mộ. Sử tử canh cổng cho người sống thường hóa giải điều xấu, mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ.

Sư tử đá canh cổng có rất nhiều kiểu mẫu đa dạng, có sư tử đứng có sư tử ngồi. Nhưng dù đi đâu, sư tử đá cũng có 1 đôi. Sư tử đực dùng chân trước đặt lên tú cầu. Sư tử cái có sư tử con ở giữa hai chân trước hoặc phía dưới chân trái.

Sư tử đá canh mộ thường đặt tại các khu lăng mộ đá, có hình dáng hung dữ, gân guốc hơn. Sư tử đá canh mộ trấn giữ những ma quỷ xấu ác, khiến khu mộ đá ngày ngày hưng thịnh, phù hộ cho gia chủ ăn nên làm ra.

Nhiều người quan niệm rằng, sư tử đá canh mộ thường là sư tử đá Trung Quốc. Nhưng không hẳn như vậy. Dùng sư tử đá Việt Nam trấn yếm mộ đá vẫn mang lại sự thịnh vượng. Cách phân biệt sư tử đá Việt Nam và sư tử đá Trung Quốc không quá khó.

Sư tử đá nên đặt ở đâu

Đối với các sư tử đá canh cổng chỉ nên đặt ở những căn biệt thự, những ngôi nhà lớn. Những căn nhà nhỏ hoặc là vừa không đủ không gian đặt sư tử đá. Nếu đặt có thể phản phong thủy. Ý nghĩa của sư tử đá trong phong thủy cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt sư tử đá.

Sử tử đá luôn đi một đôi và luôn được đặt trong cửa chính. Trong đó, sư tử đực đứng ở phía bên trái của cửa chính, có tác dụng bảo vệ chủ nhà; sư tử cái đứng ở bên phải của cửa chính, có tác dụng hút cát khí, thu tài vận. Bên trái hay bên phải ở đây được xác định từ góc nhìn ở ngoài vào.

Sư tử đá canh mộ nên đặt phía trước ngôi mộ, gần sát mộ không nên đặt phía sau hoặc cách xa khu lăng mộ.

Khu lăng mộ có sư tử đá canh mộ trấn yểm nên xây dựng bằng đá, và là một khu lăng mộ đủ rộng lớn để chứa sư tử đá. Các loại lăng mộ khác sẽ phản tác dụng phong thủy.

Dù là sư tử đá canh cổng hay canh mộ đều nên đặt ở vị trí không phải ngã ba, không có đường lớn, đường cái chĩa vào. Ngoài ra, những cặp sư tử nho nhỏ có thể hóa giải sát khí bên trong nhà như xà nhà, góc chéo (mũi tên độc).