Sư tử đá có tác dụng gì trong phong thủy

Trong thế giới tự nhiên, sư tử là loại dũng mãnh nhất, chúa tể của sơn lâm hơn cả hổ và báo. Còn trong đời sống tâm linh của người Phương Đông, sư tử là một linh vật vô cùng thiêng liêng xua đuổi điều ác, trấn giữ bình an của đất nước, của gia đình.

Tác dụng chính của sư tử đá trong phong thủy

Trấn giữ điều ác

Khi nói đến các tác dụng của sư tử đá trong phong thủy, nhân gian sẽ nhắc ngay đến tác dụng trấn ác, xua đuổi tà khí của sư tử đá.

Trong thế gian này, còn rất nhiều tà khí, âm khí ẩn dật xung quanh; chỉ cần có điều kiện là sẽ hoành hành, cản trở sự bình an. Vì vậy, muốn xua đuổi tà khí triệt để nhất để đời đời hưng thịnh, thì nên dùng sư tử đá trấn yếm. Nhưng không phải đặt sư tử đá như thế nào cũng được, mà phải có những nguyên tắc riêng.

Sư tử đá nên đặt ở đâu?

Hóa giải sát khí đón tài lộc

Sư tử đá phong thủy có tác dụng gì? Đó là hóa giải sát khí đón tài lộc vào nhà. Sư tử đá được coi là một linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà. Đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong cho cơ quan.

Nếu đặt sư tử đá trước nhà thì sẽ mang lại sức khỏe, bình an và an khang cho gia đình. Còn nếu đặt trước cơ quan văn phòng thì nhất định sẽ làm ăn buôn bán phát đạt thành công.

Nguyên tắc bày sư tử đá đúng phong thủy

Sư tử đá thường có một đôi, sư tử đực và sư tử cái. Sư tử cái thường được đặt bên trái, sư tử đực đặt bên phải. Nếu đặt sai quy tắc, sẽ gây ra đại họa cho gia đình. (Tác hại của gia đình đại gia Quỳnh Chi khi đặt sai sư tử).

Tiếp đó, cách đặt sư tử là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì con đặt bên trái là con đực, bên phải là con cái. Trường hợp có một con vỡ (hỏng) thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ.

Sư tử đá phong thủy đặt ở cổng, cửa chính giúp hóa giải được nhiều hình sát do kết cấu nhà và thu hút thêm dương khí cho ngôi nhà.

Đầu sư tử đá quay ra ngoài, không quay vào trong – sẽ phản lại chủ nhà, gây hậu quả khó lường.

Chủ nhà nên cân nhắc sư tử có hợp với con vật cầm tinh hay không để sử dụng, tránh tình huống bị con vật phản chủ, gây tổn hại đến sức khỏe, gia đình, công danh.