Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá

Muốn biết giá chuẩn, gọi ngay: 0966 665 230

Để lên được giá chính xác cho các loại lăng mộ đá, thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là lí do vì sao mà mộ đá và lăng mộ đá lại có nhiều mức giá khác nhau. Khi lựa chọn mộ đá hay lăng mộ đá; điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng đá và mức giá. Tùy vào điều kiện gia đình mình mà quý khách có thể lựa chọn loại mộ đá phù hợp với túi tiền của mình. 

Kiểu dáng của lăng mộ đá

Mộ đá và khu lăng mộ đá có vô vàn kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại lăng mộ lại có một đặc trưng riêng biệt. Tỉ dụ như: lăng mộ công giáo khác với lăng mộ của những người theo phật giáo… Lăng mộ theo kiểu dáng chung, sản xuất nhiều có giá thành rẻ hơn lăng mộ được thiết kế riêng theo hoa văn của gia tộc. 

Thường nhật, các dòng mộ đá sở hữu thiết kế càng đơn thuần thì càng mang mức giá tiền phải chăng hơn so với những dòng mộ đá có thiết kế hoa văn hay bề ngoài phức tạp, tỉ mỉ hơn. Chẳng hạn, với mẫu mộ đá thuần tuý có ngoại hình không mái che, theo bố cục hình chữ nhật đơn giản mang 4 cột đá ở 4 góc thì mức giá tiền sẽ rẻ hơn nhiều. Phía trước của chiếc mộ này có thể được khắc những bức tranh đá đơn giản hoặc khắc hình ngũ Phúc. Còn phía 2 bên đơn giản cũng được làm hết sức đơn giản không cầu kỳ như những mộ có mái che. 

Nếu quý khách có nhu cầu đặt làm mộ, cơ sở chúng tôi sẽ tư vấn kích thước, mẫu mã hợp lý theo các mẫu ảnh hoặc đưa ra kích thước yêu cầu của mình. Mẫu mã và kích thước mộ cần phù hợp với diện tích đất của gia đình có để tạo phong thủy tốt nhất. 

Vật liệu và chất lượng của lăng mộ đá

Mộ đá không chỉ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mộ, thiết kế mà chất liệu đá tự nhiên cũng rất phong phú. Hiện nay có 3 loại đá tự nhiên ảnh hưởng đến giá thành của mộ đá hay lăng mộ đá: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Đây đều là đá tự nhiên Mỗi loại đá sẽ có mức giá khác nhau để làm nên một ngôi mộ đá

==> Tại sao nên xây dựng lăng mộ đá cho gia đình 

Loại đá được sử dụng nhiều nhất chính là đá xanh. Khởi nguồn của nó, được biết đến nhiều nhất là khu Ninh Bình, Thanh Hóa. Đá xanh có giá thành phải chăng nhất trong 3 loại đá. Thêm vào đó, tính thẩm mỹ và độ sáng bóng của nó cũng rất cao, nên rất được ưa chuộng. 

Loại đá trắng luôn mang một phong cách quý phái sang trọng. Đặc biệt khi chúng làm thành một khu lăng mộ đồng nhất mọi bộ phần. Lúc này nhìn khu lăng mộ vô cùng đẹp như lăng mộ quý tộc xưa. 

Thứ ba, đá hoa cương là một dòng đá cao cấp với mức giá cao, nên được ít lựa chọn. Dòng đó này phù hợp chon những người có điều kiện hoặc các ngôi mộ của những ai có địa vị cấp cao.

Khi làm với số lượng nhiều thì giá thành ngôi mộ sẽ giảm đáng kể, do chi phí vận chuyển và lắp đặt sẽ ít hơn.

Kích thước, khoảng cách và vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá

Đây là yếu tố tác động lớn đến giá xây lăng mộ đá khối. Bởi kích thước càng lớn và khoảng cách vận chuyển càng xa thì chi phí sẽ càng cao.

Kích thước lớn sẽ tốn nhiều người vật liệu cũng như công sức của thợ vì vậy giá thành sẽ cao hơn. Để lựa chọn được mộ phù hợp thì bạn cần tính toán thật kỹ kích thước mảnh đất được xây dựng khu lăng mộ. Phù hợp vẫn được ưu tiên nhiều hơn là làm càng to càng thích. 

Địa hình lắp đặt khó hay dễ

– Đối với các địa hình đơn giản, dễ vận chuyển, đơn vị chúng tôi có thể lắp đặt bằng xe cẩu tự hành thì giá thành cho lăng mộ sẽ ít hơn.

– Địa hình phức tạp thì cần phải sử dụng sẽ chuyên dụng để vận chuyển như: robot, xe lôi, ba lăng xích … thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí. 

Để được tư vấn chính xác, quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến cơ sở chúng tôi. Chúng tôi sẽ có đội kỹ thuật đi khảo sát địa hình và tư vấn về thiết kế, mẫu mã, yếu tố phong thủy cho quý khách hàng.