Những mẫu lăng mộ đá và mộ đá ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, lăng mộ đá và mộ đá đang ngày càng thịnh hành tại khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước. Sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế và sự phong phú trong cách sử dụng chất liệu đã đáp ứng tốt hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta những kiểu lăng mộ và mộ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  1. Mộ dạng đao

Mộ dạng đao được dùng phổ biến hiện nay gồm 3 loại là loại mộ một đao, mộ hai đao, mộ ba đao. Chúng ta có thể hiểu nôm na đây là dạng mộ có một mái che, hai mái che và ba mái che trên đỉnh đầu. Mộ đá hai đao với những đường nét chạm khắc tinh xảo. 

  1. Mộ công giáo

Mộ công giáo là phần mộ được dành cho những người đã khuất thuộc đạo tôn giáo, đạo thiên chúa. Điểm chung của các ngôi mộ này chính là hình ảnh cây thánh giá phía trên.

  1. Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là hai ngôi mộ nằm kề sát nhau, giống nhau về mọi thứ như kích thước, màu sắc, hoa văn trang trí. Dạng mộ này thường được sử dụng cho những người đã khuất là vợ chồng khi còn sống.

  1. Mộ hậu bành

Là dạng mộ có phần phía dưới cùng to nhất. Mẫu thiết kế này có từ rất lâu đời nhưng vẫn còn thịnh hành và được ưu ái đến ngày nay. Mộ hậu bành thường được dùng cho những người đã khuất không có vợ hoặc chồng khi còn sống.

  1. Mộ tròn

Tên mộ đã nói lên hết mẫu thiết kế chính, hình dáng tròn là đặc điểm chung. Tùy theo từng lựa chọn của khách hàng mà chọn cách thể hiện thêm họa tiết, chạm khắc khác nhau. Mộ tròn nhìn tuy đơn giản nhưng rất đẹp.

  1. Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là dạng mộ lấy vật liệu đá hoa cương là nguyên liệu xây dựng chính. Tuy nhìn rất đơn giản nhưng nó vẫn thể hiện được nét sang trọng và sáng bóng theo thời gian.

  1. Mộ tháp

Mộ tháp là kiểu dáng được thiết kế theo hình tháp. Phần trên cùng là đỉnh nhọn và to dần xuống phía dưới. Bên cạnh đó, chúng ta có thể phối hợp thêm bằng cách chạm vài họa tiết rồng phụng để tạo sự sinh động.

  1.  Lăng mộ đá nguyên khối

Mẫu lăng mộ đá nguyên khối là lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi chất lượng và độ bền được xếp lên hàng đầu. Vì thế mà khu lăng mộ này sẽ bền vững qua nhiều đời con cháu.

  1. Lăng mộ đá dòng họ

Hiện nay, nhất là tại phía bắc các khu lăng mộ đá của dòng họ ngày càng được xây dựng phổ biến. Tất cả mọi người cùng chung họ sẽ được nằm cạnh nhau sau khi mất.
Trên đây là những mẫu lăng mộ đá và mộ đá đang thịnh hành nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu tìm thêm thông tin thì có thể truy cập tại website. Hoặc đến tham khảo trực tiếp Cơ sở đá Tuyên Mai tại Đồng Quan, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình nhé.