Những điều kiêng kị nên tránh khi xây dựng lăng mộ

Tâm linh luôn là những điều huyền bí với chúng ta. Những vấn đề liên quan đến âm trạch phong thủy như: long mạch, huyệt mộ… chúng ta nên có sự kiêng kị để không mang những điều xấu cho gia đình mình. 

Việc xây dựng lăng mộ cho tổ tiên cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy chuẩn của phong thủy. Những điều kiêng kị nên tránh khi xây dựng lăng mộ, bạn đã biết chưa?

Những kiêng kỵ cần chú ý về phong thủy khi xây lăng mộ

1. Mộ phần nên hướng về phía đông nam, tránh hướng ngược lại. Bởi nếu dòng nước chảy theo hướng từ phía Nam về phía Đông, thì trong đại gia đình sẽ với người khuyết tật, nhiều người sẽ gặp nguy hiểm và tuổi thọ ngắn.

2. Tránh nghiêng, lệch ở phía trước mộ: nếu như nghiêng về bên trái thì phất chi ngành trưởng (giàu có và nhiều con trai – gái, chi ngành thứ nghèo). Nếu như nghiêng về bên phải thì ngành thứ phát, ngành trưởng lụi bại. Sự cân bằng 2 bên, giúp con cháu đời đời hưng thịnh

3. Lưu ý mộ phần ở ngay hai ngọn núi: giả dụ hai ngọn núi này chạy về 2 hướng khác nhau thì trong gia đình cha con, anh em sẽ bất hòa. (Lưu ý. Ở đồng bằng thì với thể chỉ là con đường, dải đất gồ lên…)

4. Thanh long và Bạch hổ: ví như Thanh long và Bạch hổ vươn dài và đâm vào nhau thì sẽ xảy ra loạn luân trong dòng tộc.

5. Trước khu lăng mộ đá, mộ đá đẹp Ninh Bình nước chảy về hai hướng là điều cấm kỵ. Gia đình sẽ bất hòa; con cháu bất hiếu.

>>> Cách đăt lăng mộ và mộ đá hợp phong thủy

6. Không nên đặt mộ gần lò lửa (lò gạch, lò cán thép): có người bị chết trẻ, nhiều tai nạn. Trong phong thủy ngôi mộ đó được gọi là Ngôi mộ máu. Đại kỵ. 

7. Mộ nằm trên mảnh đất thóp hậu: Con cháu nghèo hèn

8. Nếu có dòng nước chảy ngay trước mộ; thì mộ không thể tụ tập linh khí; do đó con cháu sẽ nghèo nàn mãi, không phất lên được. 

9. Mộ hướng đông bắc: Phía trước mộ khoảng chừng 10-15m có hai dòng nước chảy từ bên trái và bên phải tụ lại và chảy về phía trước thì con cháu làm ăn gì, tiền của đều tiêu tán không tích lũy được nhiều.

10. Nếu có ngôi mộ của người con gái đặt cạnh mộ cụ tổ thì gia đình không hạnh phúc; người vợ bỏ đi lấy chồng khác.

11. Mộ được nước bao quanh: giả dụ mộ được bao quanh và tích tụ nhiều năm thì gia đình sẽ mang người bị cầm tù.

12. Trước mộ có cột điện cao thế: nếu như minh đường của huyệt mộ mà bị cột điện cao thế án ngữ thì sẽ có gia đình chết cả nhà.

Đây là những điều kiêng kị cơ bản; khi xây dựng lăng mộ; bạn phải quan sát địa thế xung quanh lăng mộ để chọn được vị trí đẹp nhất. 

>>> Xem thêm: Những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình

Những lưu ý khác để xây mộ theo phong thủy

Ngoài những điều trên, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về phong thủy để biết được nhiều hơn về cách đặt huyệt mộ.  

– Hố đặt tiểu cũng nên được lưu ý, không nên đào quá nông. Vị trí thích hợp nhất là đào sâu quá 2m, dưới lớp đất tự nhiên. Sau đó, bắt đầu dải cát lên trên đến tầm độ sâu 1,5m thì tiến hành đặt tiểu. Tiểu đặt nên để cân bằng chính giữa; không nên thiên lệch gì. 

– Ngôi mộ được coi như nhà của người đã khuất. Mộ phần được cho là phong thủy, mang nhiều sinh khí là mộ phần được đặt ở những nơi yên tĩnh. Tránh xa những nơi ồn ào như ga tàu hỏa, đường xá, nước chảy siết…

– Chất liệu cho quan tài không nên chọn bằng đá hay kim khí và bên trong không nên để có đinh sắt bị đóng vào. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên chôn theo các loại vàng bạc, châu báu trong khi đây lại là hành động thường xuyên xưa nay được thực hiện.

Trên đây là những lưu ý mà Tuyên Mai muốn chia sẻ cho các bạn để mọi người biết thêm về xây mộ hợp phong thủy. Nếu cần tư vấn về cách xây lăng mộ đá, mộ đá đẹp, hợp phong thủy thì có thể liên hệ 096 665 230 để nhận tư vấn miễn phí.