Nghê đá và cách sử dụng trong phong thủy

Nghê đá và cách sử dụng trong phong thủy

Tương tự sư tử đá, nghê đá gần đây rất được ưa chuộng trong phong thủy, dùng để đặt trước nhà với nhiều tác dung, lợi ích cho chủ nhà.

Nghê là một linh vật thuần Việt có từ lâu đời, là loài vật tưởng tượng kết hợp từ chó dữ và sư tử nên mang nhiều đặc tính của hai loại mãnh thú này. Đó là sức mạnh vô song, khả năng biến hóa khôn lường, cũng như trí tuệ siêu phàm. Nghê còn đại diện cho uy quyền, tôn nghiêm, nên thường được đặt tại các công trình tâm linh như đền chùa, từ đường…

Ta cũng có thể thấy nghê đá được đặt nhiều tại cổng làng hoặc cửa nhà với tác dụng canh gác và bảo vệ dân làng hoặc chủ nhà. Về tâm linh và phong thủy, nghê có khả năng hóa giải mọi tai ương do hung khí khi bị nhà bị chiếu vào bởi một góc nhọn của nhà khác hoặc ngã ba đường hoặc các sao sát khí.

Nghê đá thường đi theo cặp, gồm cả đực và cái, ngồi oai vệ trên bệ, miệng há to và hướng ra ngoài. Ngoài ra, nghê đực có thể đặt chân lên quả cầu tượng trưng cho sự thành công, phát đạt; nghê cái che chở cho nghê con tượng trưng cho hôn nhân và hạnh phúc của chủ nhà.

Khi sử dụng nghê đá trong các kiến trúc đình đền chùa, nhà cổ hay khu lăng mộ đá người ta thường dùng theo cặp, được đặt trên bệ đá vững chắc quay đầu ra cổng miệng há to với ý nghĩa ngăn chạn tà khí và cũng đồng thời mang sinh khí vào các công trình xây dựng tạo ra may mắn bình an.


 Lựa chọn cơ sở làm nghê đá uy tín

Để tìm hiểu, lựa chọn và đặt mua nghê đá, bạn có thể ghé thăm làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình) với truyền thống 400 năm chế tác các sản phẩm đá vừa thẩm mỹ vừa đặc sắc nét văn hóa. Tại đây, bạn sẽ được các nghệ nhân tay nghề cao tư vấn tỉ mỉ về các lựa chọn không chỉ có nghê đá mà còn là những vật phẩm khác như tứ linh, lư tượng thờ, chiếu thư, bậc thềm… bằng đá để có thể tìm được sản phẩm ưng ý.

Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai chúng tôi chuyên thi công lắp đặt: Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp, mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá ,và những sản phẩm đá mỹ nghệ….Trên toàn quốc, với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp,kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi.

Qúy khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

CƠ SỞ ĐÁ TUYÊN MAI

Điện thoại: 0947 133 190 – 0966 665 230
Địa chỉ: Đồng Quan – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Email: damynghetuyenmai@gmail.com