Mộ đá liền kề – Ý nghĩa của mẫu mộ đá liền kề

Mộ đá liền kề ngày càng được nhiều các gia đình, dòng họ lựa chọn để thờ cúng ông bà tổ tiên. Vậy bạn đã biết gì về mộ đá liền kề? Ý nghĩa của mẫu mộ đá liền kề là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi nhé!

Mộ đá liền kề là gì?

Mộ đá liền kề hay mẫu mộ đá liền kề là một kiến trúc những mẫu mộ đá đơn đặt gần sát nhau, xếp liền kề thành một khối. Hoặc là những mẫu mộ đá đôi (mộ đá dành cho 2 người) được thiết kế ở trong khu lăng mộ của dòng họ, không có sự tách biệt hoặc chỉ có một khoảng nhỏ ở giữa hai mộ.

Mộ đá liền kề không có sự khác nhau nhiều với mộ đá thông thường, chỉ là mộ liền kề sẽ tiết kiệm không gian hơn.

Mộ đá liền kề được làm từ các chất liệu chủ yếu là đá khai thác tự nhiên như đá xanh nguyên khối, đá xanh đen hoặc rêu, đá trắng, đá hoa cương…Trong đó, loại đá xanh được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý hơn các loại đá khác.

>>> Tiêu chí xây mộ đá, thi công lắp đặt mộ đá

Ưu điểm của mộ đá liền kề

Mộ đá liền kề có rất nhiều ưu điểm khiến nhiều gia đình, dòng họ yêu thích, trong đó có 3 ưu điểm chính không thể bỏ qua đó là:

– Mộ đá liền kề được thiết kế vô cùng bắt mắt với các họa tiết, hoa văn mềm mại, tinh tế tạo nên một công trình kiến trúc mộ đá đồng nhất.

– Việc xây dựng mộ đá đôi liền kề nhau, không có khoảng trống giữa các mộ đơn giúp tiết kiệm không gian cho khu lăng mộ.

– Việc quy hoạch mộ đá liền kề trong cùng một khu lăng mộ giúp người nhà dễ dàng thờ cúng, thăm nom thường xuyên.

Ý nghĩa của mẫu mộ đá liền kề

– Mộ đá liền kề được xem như là một ngôi nhà chung cho những người đã khuất an nghỉ.

– Là nơi để những người còn sống, con cháu trong gia đình, dòng họ đến thờ cúng, tưởng nhớ về tổ tiên, nguồn cội của mình.

– Mộ đá liền kề còn mang ý nghĩa sâu xa hơn là gắn kết sự thân thiết cho các thành viên trong gia đình, dòng họ, tạo mối quan hệ gần gũi để những người đã khuất luôn đoàn kết bên nhau.

Địa chỉ thi công mộ đá liền kề uy tín

Mộ đá liền kề được nhiều gia đình chọn lựa nên cũng có nhiều đơn vị xây dựng, thi công mộ đá liền kề. Tuy nhiên, để chọn được một địa chỉ uy tín thì bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố như chất lượng mộ đá, mẫu mộ đá liền kề, giá thành mộ đá, nghệ nhân điêu khắc mộ đá…Do đó, trước khi quyết định tìm một địa chỉ xây mộ đá liền kề thì bạn cần phải tham khảo thật kỹ, xem xét các yếu tố trên.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm địa chỉ thi công mộ đá liền kề uy tín thì hãy đến ngay với cơ sở sản xuất đá Tuyên Mai của chúng tôi.

Tự hào là cơ sở đá mỹ nghệ tiên phong tại làng nghề Ninh Vân nổi tiếng tại Ninh Bình. Chúng tôi có một đội ngũ nghệ nhân điêu khắc, thiết kế tài năng, giàu kinh nghiệm, đã chế tác ra hàng ngàn mộ đá khiến khách hàng hài lòng.

Mộ đá liền kề mà chúng tôi thiết kế không chỉ bắt mắt về mặt hình thức mà còn mang ý nghĩa tâm linh, nhân văn to lớn nhằm truyền tải thông điệp tới con cháu trong dòng họ phải luôn nhớ tới tổ tiên.

Chúng tôi cam kết sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối để xây dựng mộ đá nên khi sản phẩm hoàn thiện chắc chắn đảm bảo chất lượng tốt, bền lâu. Qua nhiều năm mà gia chủ vẫn không phải sửa chữa hay bảo dưỡng gì cả.

Đặc biệt, chúng tôi cam kết giá thành mộ đá liền kề rẻ nhất thị trường hiện nay.

Để được trải nghiệm về dịch vụ của Tuyên Mai hay cần tư vấn bất kỳ thông tin gì, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0947 133 190.