Lý do nên dùng nghê đá để hóa giải phong thủy xấu

Lý do nên dùng nghê đá để hóa giải phong thủy xấu

Trong nền văn hóa dân gian Việt Nam, nghê là con vật huyền thoại và mang biểu tượng của sức mạnh giống như sư tử. Nếu như sư tử lấn át các con vật khác nhờ tiếng gầm uy phong, thì nghê lại bảo vệ, canh giữ nhà cửa nhờ miệng to, trấn áp hung khí tràn và nhà. Có lẽ với những người hay đi chùa chiền, hình ảnh tượng hai con nghê đá canh cửa không còn lạ lẫm gì nữa.

Trong phong thủy, nghê đá có tác dụng chính là giữ cửa nhà, hóa giải hung khí chiếu tới khi bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào cửa nhà, hoăc khi đối diện với nhà khác. Bên cạnh đó, nghê đá cũng giúp hóa giải sao xấu chiếu hàng năm như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, Ngũ Quỷ, Tam Bích, Hoạ Hại.


Những người sành phong thủy đều khuyên nếu đã có ý định mua nghê đá thì nên mua cả căp, với ý nghĩa âm dương, giúp đem lại sự bình an, thịnh vượng cho nhà của gia chủ. Với các góc nhọn bị nhà khác chiếu và, đường cong đâm thẳng vào nhà hay cửa bị đối diện nhà khác, gặp ngã ba, ngã tư…, cách hóa giải đơn giản mà không cần mời thày phong thủy đó là đặt đôi nghê đá để trấn áp.

Thông thường nghê đá được đặt chắc chắn trên bệ đá. Con đực thường ôm quả cầu ngọc, chỉ ra mối liên kết trong không gian toàn cầu, giúp bảo vệ gia chủ ở mọi nơi trên thế giới. Trong khi đó, con cái thường một tay ôm con nhỏ, chỉ sự bền chặt hôn nhân của gia chủ.

Tại sao nên mua nghê đá ở Tuyên Mai

Nằm trong quần thể làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, đá mỹ nghệ Tuyên Mai với kinh nghiệm 15 năm chế tác tự hào là cơ sở cung cấp các loại nghê đá trạm chổ đẹp mắt, tinh xảo, đáp ứng đủ nhu cầu của người mua.

Một ưu điểm nữa là chế độ bảo hành của Tuyên Mai rất tốt – bảo hành trọn đời, kèm theo dịch vụ lắp đặt, tư vấn phong thủy miễn phí nếu khách hàng có nhu cầu. 

Đến với làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình, chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn với những mẫu nghê đá tinh xảo. Đặc biệt, đội ngũ nghệ nhân nơi đây còn tư vấn phong thủy cho những người muốn tìm hiểu.

Qúy khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

CƠ SỞ ĐÁ TUYÊN MAI

Điện thoại: 0966 665 230
Địa chỉ: Đồng Quan – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Email: damynghetuyenmai@gmail.com