Lưu ý khi thiết kế lăng mộ – Cơ sở đá mỹ nghệ tốt nhất Ninh Bình

Xây dựng, thiết kế lăng mộ bằng đá là một nét đẹp truyền thống của người Việt nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu với các bậc tiền nhân. Bên cạnh vấn đề tâm linh, việc xây dựng lăng mộ cho ông bà, tổ tiên chính là một cách thể hiện bản sắc tôn nghiêm của mỗi dòng họ.

Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai là đơn vị chuyên thiết kế các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp uy nghi. Bên cạnh cung cấp những sản phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận thiết kế lăng mộ bằng đá theo yêu cầu của quý khách hàng. 

Vì sao nên thiết kế lăng mộ cho gia đình, dòng tộc của mình?

Thiết kế và xây dựng lăng mộ chính là cách mà thế hệ con cháu bày tỏ lòng quan tâm tới nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên. Đây như một cách thể hiện lòng sự tôn kính, tưởng nhớ và lòng biết ơn đến những người thân đã khuất, đến “cội nguồn gốc rễ” của mỗi chúng ta.

Hơn thế nữa việc xây dựng những khu lăng mộ chính là một cách khuyến khích con cháu hiểu thêm về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với người đã khuất. Tùy theo điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình có thể lựa chọn xây dựng lăng mộ gia tộc theo mức giá hợp lý, vừa giúp việc tưởng nhớ các bậc gia tiên mà không gây ảnh hưởng quá lớn tới kinh tế gia đình. 

Thiết kế lăng mộ bằng đá để bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên

Thiết kế và xây dựng lăng mộ bằng đá để bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên

Những điều cần lưu ý khi thiết kế lăng mộ 

Theo quan niệm phong thủy, phần mộ của ông bà tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới phúc phần của con cháu trong gia đình. Chính vì thế, trước khi tiến hành thiết kế lăng mộ, chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng rất nhiều yếu tố.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế lăng mộ

Trước khi xây dựng lăng mộ, cần phải lưu ý nhiều yếu tố

Vị trí xây dựng lăng mộ

Chọn vị trí để xây dựng huyệt mộ là một trong những yếu tố mang tới vận may cho con cháu đời sau. Một khu đất xây dựng lăng mộ đẹp là một khu đất có đặc điểm sau:

 • Khu đất có vị trí cao, nhiều cây xanh và tốt nhất là chưa từng bị đào bới. Bên cạnh đó, đất phải có độ rắn và độ mịn nhất định, không quá tơi xốp;
 • Tránh các vị trí ô nhiễm như bãi rác hoặc có nguồn nước thải chạy ngang;
 • Tránh những khu vực quá ồn ào để không gây ảnh hưởng đến bầu không khí của người đã khuất.

Kích thước Lỗ Ban phong thủy

Mỗi con số trong kích thước Lỗ Ban lại mang tới một ý nghĩa may mắn khác nhau. Các con số mang ý nghĩa phú quý, tài vượng và đại cát là 69, 81, 107, 127, 147, 169, 173 và 195.

Tuy nhiên, kích thước chiều sâu và chiều ngang của ngôi mộ cũng góp phần quan trọng trong việc tạo sự cân đối và hài hòa cho ngôi mộ. Cụ thể:

 • Mộ 69 x 107 (cm)
 • Mộ 81 x 127 (cm)
 • Mộ 89 x 133 (cm)
 • Mộ 89 x 147 (cm)
 • Mộ 107 x 167 (cm)
 • Mộ 107 x 173 (cm)
 • Mộ 107 x 195 (cm)
 • Mộ 127 x 217 (cm)
 • Mộ 127 x 232 (cm)

Cấu tạo ngôi mộ

Về cấu tạo, mộ phần có hai loại là mộ phần có mái và mộ phần không mái. Cả hai loại mộ này đều được cấu tạo bởi các bộ phận: Phần đế, phần hộp mộ, nắp mộ và bài vị. Tuy nhiên, mộ phần có mái còn được thiết kế một phần mái trên cùng để che bài vị. 

Vật liệu xây dựng mộ

Để có một mẫu mộ phần đẹp thì chất liệu xây dựng nắm một vai trò vô cùng quan trọng. Thông thường, người ta thường sử dụng đất, đá, xi măng trong quá trình xây dựng mộ. Trong đó, đá là loại vật liệu đáp ứng một cách toàn diện yêu cầu về cả mặt kết cấu lẫn mặt thẩm mỹ.

Đặc điểm của mộ đá là độ bền cao và tính trường tồn theo thời gian. Đồng thời, chất liệu đá còn tôn thêm vẻ trang nghiêm và cao quý cho mỗi ngôi mộ. Các mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá xanh, mộ đá trắng đang là những mẫu mộ đá đẹp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các mẫu mộ đá hoa cương được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mẫu mộ đá hoa cương được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Chọn địa chỉ thiết kế lăng mộ uy tín 

Bên cạnh những lưu ý đã được đề cập ở trên, vấn đề lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế lăng mộ rất quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn viên của lăng mộ dòng tộc cũng như là “ngôi nhà” của của ông bà tổ tiên.

Khi có ý định xây dựng lăng mộ, quý khách hàng cần lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để có thể thiết kế những mẫu lăng mộ độ chính xác và tinh xảo cao nhất.

Hiện nay, Cơ sở đá Tuyên Mai rất nhiều mẫu thiết kế lăng mộ, mộ phần đẹp. Các sản phẩm của cơ sở chúng tôi đều được làm từ chất liệu đá cao cấp, dưới bàn tay tài năng của những người thợ lành nghề. Bên cạnh việc tổng hợp các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam đầy đủ trên Website, chúng tôi còn nhận thiết kế các mẫu lăng mộ, gia công các loại sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình theo yêu cầu của quý khách. 

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế các mẫu lăng mộ bằng đá

Cơ sở đá Tuyên Mai chuyên thiết kế các mẫu lăng mộ bằng đá

Trong suốt nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm mỹ nghệ đá nói chung và lăng mộ bằng đá nói chung, Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai tự tin mang tới những sản phẩm lăng mộ bằng đá với đường nét hoa văn khác nhau, tạo nên tổng thể đặc sắc và hài hòa.

Mọi thắc mắc về giá thành, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0966 665 230. Đội ngũ tư vấn viên của Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai luôn sẵn sàng tư vấn tất cả các vấn đề về các mẫu thiết kế lăng mộ bằng đá một cách chi tiết và tận tình nhất.