Lưu ý khi lắp đặt đá kê chân cột nhà – Báo giá, thiết kế theo yêu cầu

Đá kê chân cột hay còn gọi là chân đá tảng kê cột đã không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Những viên đá tảng kê cột xuất hiện trong rất nhiều công trình, từ những công trình kiến trúc tâm linh cho tới những công trình dân sinh.

Một cột đá thường gồm 3 phần chính đó là chân cột đá, thân cột đá và đấu cột đá. Trong đó, phần chân cột không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giữ vai trò đảm bảo độ vững chắc cho mỗi công trình. 

Đá kê chân cột thường được sử dụng cho những không gian nào?

Đá kê chân cột là một trong số rất nhiều sản phẩm được chế tạo bởi đôi bàn tay tinh hoa từ những người nghệ nhân tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. Sản phẩm này thường được sử dụng làm chân đế cho các cột trụ trong nhiều loại công trình kiến trúc như đình chùa, cổng làng, cổng nhà thờ họ, từ đường,…

Đá kê chân cột thường được sử dụng trong nhiều công trình

Đá tảng kê chân cột thường được sử dụng trong nhiều công trình

Sản phẩm chân đá kê cột thường có kích thước lớn hơn kích thước của phần cột phía trên. Điều này giúp giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và kết cấu của từng công trình.

Bên cạnh đó, vì thường được trang trí tại những nơi mang tính trang nghiêm nên các mẫu chân đá tảng kê cột thường được chạm khắc bằng các hoa văn tinh tế và mang phong cách đặc trưng riêng của từng công trình. 

Đá kê chân cột cho nhà thờ họ

Các mẫu đá tảng kê chân cột trong nhà thờ họ thường có độ dày giao động từ 25 – 70cm tùy theo kích thước của phần thân cột. Loại chân cột này có hoa văn được chạm khắc hoàn toàn bằng tay. Tùy theo lựa chọn của khách hàng mà chân cột có thể chọn họa tiết hoa sen, lá cách điệu hoặc chạm cườm.

Đá kê chân cột cho đền, chùa

Đá kê chân cột đá cho không gian đền chùa thường được chế tác và chạm khắc vô cùng tinh xảo. Về hoa văn, trên vai của viên tảng được chạm khắc lá đề, dưới chân viên tảng được chạm khắc hình ảnh những bông hoa sen đang nở rộ. Hình ảnh lá đề kết hợp với hoa sen chính là tượng trưng cho Phật pháp luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Đá kê chân cột cho đình làng

“Cây đa, bến nước, sân đình” chính là hình ảnh quen thuộc trong tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Đình làng chính là nơi vừa mang vẻ gần gũi vừa trang nghiêm. Cũng giống như mẫu chân đá tảng kê cột cho nhà thờ họ, các mẫu đá tảng kê chân cột đình cũng được chạm khắc các mẫu hoa văn hoa lá hoặc các hoa văn uốn lượn nhẹ nhàng.

Mẫu kê chân cột có nhiều kiểu dáng

Mẫu đá kê chân cột vuông thường được sử dụng trong kiến trúc đình làng

 Đá kê chân cột nhà

Với mục đích chống lún cho trụ cột, loại chân cột nhà này có nhiều điểm tương đồng với chân cột đá kê cho cột nhà thờ. Vì sử dụng cho công trình nhà ở, loại chân cột đá này thường không có hoa văn phức tạp. Thông thường, hoa văn cho đá kê chân cột nhà là đá xẻ hình dạng tròn hoặc vuông, bề mặt xung quanh chân cột trơn mịn và không có các hoa văn họa tiết hoa lá. 

Xem thêm: Mẫu chân tảng đá kê cột

Những lưu ý khi chọn mua đá kê chân cột

Để mua và lắp đặt một sản phẩm đá kê chân cột có chất lượng bền bỉ theo năm tháng, người mua cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau:

  • Cần kiểm tra kỹ lưỡng xem chân đá kê cột được làm từ loại đá nào. Việc này đảm bảo người mua hàng sẽ mua được chân cột đá loại xịn, tránh xảy ra tình trạng xốp mục trong quá trình sử dụng;
  • Kiểm tra kỹ xem chân đá tảng có vết rạn nứt hay không. Tảng đá kê chân được xem là trụ đỡ cho ngôi nhà. Các vết rạn nứt xuất hiện trên tảng đá sẽ gây nguy hiểm trực tiếp tới người sử dụng công trình.
  • Chân cột đá cần được nén chặt và tiếp xúc toàn bộ với ở phần nền đất bằng phẳng. Không nên lắp đặt chân tảng ở bề mặt lồi lõm, gây mất an toàn cho công trình.

Lưu ý khi chọn mua đá kê chân cột

Khi mua đá tảng kê chân cột, quý khách cần tuân theo nhiều nguyên tắc

Báo giá cột đá tảng tại Cơ sở mỹ nghệ Tuyên Mai

Thông thường, Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai thường sản xuất đá kê chân cột theo đơn đặt hàng của quý khách để đáp ứng theo kích thước, mẫu mã, hoa văn mà quý khách yêu cầu. Tùy theo từng loại mẫu mã của cột đá tảng mà những nghệ nhân tại cơ sở sản xuất của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng những hoa văn và họa tiết phù hợp.

Giá đá kê chân cột thường phụ thuộc vào kích thước cột đá hoặc cột gỗ tại công trình kiến trúc của khách hàng, hoa văn được chạm khắc nhiều hay ít, số lượng và thời gian đặt hàng. 

Chính vì những lý do trên, chúng tôi không thể đưa ra mức giá cột đá tảng một cách cụ thể. Để nhận báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0966 665 230 để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

Bảng báo giá đá kê chân cột nhà

Báo giá cột đá tảng tại Cơ sở mỹ nghệ Tuyên Mai

Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực gia công và chế tác các sản phầm đồ mỹ nghệ bằng đá, điển hình các các sản phẩm đá kê chân cột. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng về mặt mẫu mã, thiết kế, chất lượng cao, giá thành lại cạnh tranh nhằm phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh những hình ảnh sản phẩm được cập nhật trên Website: www.langdaninhbinh.net, chúng tôi còn nhận thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được chúng tôi tư vấn và báo giá sản phẩm đá kê chân cột một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.