Kinh nghiệm đặt Chó Đá chuẩn phong thủy

Chó đá trong tín ngưỡng người Việt

Phong tục tín ngưỡng người Việt từ bao đời nay luôn tôn vinh việc thờ cúng tự nhiên. Và trong số các tín ngưỡng dân gian được truyền lại, tín ngưỡng thờ động vật nói chung và Chó đá nói riêng đóng một vai trò thiết yếu. Chó là con vật trung thành nhất với con người, và người xưa quan niệm chó bình thường chỉ canh giữ phần dương, còn phần âm là việc của Chó đá.

Ngày nay, những gia đình sung túc chôn Chó đá nhằm canh giữ nhà cửa, đồng thời thể hiện uy quyền, sự phú quý của gia chủ. Về phần âm, Chó đá còn giúp xua đuổi âm khí, tà ma quỷ quái, tránh hiểm họa cho gia chủ do thế đất xấu gây nên. Nhìn chung, việc sở hữu Chó đá trấn trước cửa hoặc trong nhà giúp gia chủ an tâm, thoải mái hơn về tâm linh.

Có thể thấy rằng, tín ngưỡng thờ chó đá đã có từ rất lâu và cho đến nay vẫn còn được gìn giữ trong văn hóa của người Việt. Rất khó để chứng minh sự linh ứng của tín ngưỡng này, nhưng cùng với niềm tin, con người sẽ thoải mái, an tâm và cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Và đây cũng chính là giá trị đích thực của tín ngưỡng thờ chó đá trong tâm thức người Việt.

Kinh nghiệm đặt chó đá chuẩn phong thủy

Tục thờ chó được biểu hiện dưới nhiều hình thức. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó đá trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ. 

Thế nhưng đặt Chó đá thế nào cho đúng lại là điều nhiều người chưa hay. Một khi muốn đặt Chó đá, bạn cần phải tìm hiểu thật cẩn thận, hỏi thày phong thủy hoặc đơn vị lắp đặt thật kỹ. Bởi việc gỡ bỏ, di chuyển Chó đá sau này tốn nhiều chi phí, và quan trọng là mang lại điềm gở.

Tượng chó nên đặt ở gần cửa, đầu hướng ra cửa là tốt nhất. Song lưu ý quan trọng là không nên đặt Chó đá ở hướng Đông Nam. Để tạo hiệu quả tốt nhất về phong thủy, nên đặt một cặp (một cái, một đực), đồng thời tượng luôn ở thế ngồi, mặt hướng lên trời. Tránh mua tượng Chó đá tư thế nằm.

Trên đây là một vài kinh nghiệm đặt Chó đá chuẩn mà đá mỹ nghệ Tuyên Mai muốn gửi tới bạn. Một điều nữa là hãy chọn những đơn vị đáng tin cậy ở làng đá mỹ nghệ Ninh Vân để tư vấn, lắp đặt các loại linh vật phong thủy nhé.