Kích thước lỗ thông thiên chuẩn khi làm lăng mộ đá?

Lỗ thông thiên là gì?

Lỗ thông thiên giống như tên gọi của nó, thông trời thông đất là cánh cửa giao lưu thông thoáng âm dương của trời đất. Người phương Đông rất coi trọng điều này trong tâm linh. Ngôi mộ muốn cân bằng âm dương khí, nhận được nhiều sinh khí của trời đất thì cần phải có lỗ thông thiên. 

Tầm quan trọng của lỗ thông thiên

Lỗ thông thiên giúp cho ngôi mộ lưu thông được khí từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Điều này giúp ngôi mộ luôn tràn đấy sinh khí của trời đất. Mang đến một vận khí tốt lành cho mộ.

Nếu ngôi mộ không có lỗ thông thiên hoặc bị vít lỗ thông thiên. Những âm khí xấu trong mộ sẽ không thoát được ra ngoài. Điều này khiến mộ tích tụ âm khí độc hại, không sinh được sinh khí tốt. Vận khí ngôi mộ sẽ xấu đi, đồng thời khiến cho sự hưng thịnh của con cháu xuống dốc. 

Lỗ thông thiên đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong khu lăng mộ. Nhưng vị trí lỗ thông thiên như thế nào cho hợp phong thủy thì không hẳn ai cũng biết. Khi xây lăng mộ đá (https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/), khách hàng nên lựa chọn những cơ sở uy tín và am hiểu về phong thủy. 

Chọn kích thước lỗ thông thiên phù hợp

Lỗ thông thiên có vai trò quan trọng trong việc tăng vận khí tâm linh tốt trong các khu lăng mộ. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần phải biết được kích thước chuẩn của lỗ thông thiên? vị trí đặt như thế nào?

Kích thước lỗ thông thiên không chỉ nằm trong vấn đề phong thủy mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan khu lăng mộ. Ta phải tính kích thước lỗ thông thiên để tính kiểu dáng và kích thước mộ. Hình dáng thông thường của lỗ thông thiên là: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… Kích thước của lỗ thông thiên thông thường là  210 x 380 hoặc to hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thực tế ngôi mô và khu lăng mộ mà thiết kế kích thước chính xác cho khu lỗ thông thiên. 

Lưu khí khi tạo lỗ thông thiên cho mộ

Một lưu ý quan trọng là, lỗ thông thiên luôn được ưu tiên tính toán và thiết kế đầu tiên rồi sau đó dựa vào đó để thiết kế cảnh quan tổng thể khu lăng mộ.

Lưu ý quan trọng thứ 2 là, lỗ thông thiên phải để ở chỗ thoáng mát để mang vận khí tốt lành cho khu mộ. Cỏ nên được trồng, mọc trên và xung quanh mộ để lưu được âm khí xấu trong mộ ra ngoài. 

==> Ý nghĩa biểu tượng cổng tam quan trong văn hóa Việt Nam

Tuyệt đối khi xây mộ cần phải có phần thông thiên để bề mặt mộ bị kín mít khiến khí không thể lưu thông. Lý giải cho điều này là vì tất cả các loại đá xây mộ đều không có lỗ thông thiên sẵn. Điều này vô tình tạo nên những áp lực đến từ khí và nước. Bên cạnh đó, trong quá trình phân hủy cơ thể người đã khuất cần 1 không gian thoáng khí. Do đó chúng ta cần làm lỗ thông thiên giúp cơ thể người đã khuất  phân hủy tốt hơn. Điều này tạo nên phong thủy tốt. 

Tại langdaninhbinh.net với các loại mộ được sản xuất từ các loại đá xanh nguyên khối chất lượng. Được các chuyên gia thiết kế và sản xuất hợp phong thủy.  Là một trong những cơ sở điêu khắc đá thuộc làng nghề đá mỹ nghệ tại Ninh Bình. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Từng khối đá được tận tay khai thác và xử lý bằng các công nghệ hiện đại và kinh nhiệm của các người thợ làm đá lành nghề. Ngoài ra Cơ Sở đá Tuyết Mai còn kinh doanh thêm những sản phẩm như: đồ thờ đá, tượng đá, chân tảng đá kê cột nhà,… Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số điện thoại: 0947 133 190 – 0966 665 230

>>> Xem thêm: Những mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Binh

Phần mộ vừa là nơi an nghỉ của người đã khuất vừa thể hiện được mục đích báo hiếu của người sống. Và mong muốn tổ tiên phù hộ, mang phước lộc tới cho con cháu. Do đó, việc xây lăng mộ nói chung, phần lỗ thông thiên nói riêng cần phải được nghiên cứu kỹ.