Khu Lăng mộ đá nên trồng những cây gì?

Phối cảnh và tạo khuôn viên xanh mát cho lăng mộ đá và mộ đá là điều khá quan trọng. Bởi không chỉ giúp tạo bầu không khí thông thoáng mỗi khi chúng ta đến viếng, thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất mà còn góp phần tạo sự may mắn cho con cháu. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ về vấn đề nên chọn trồng những loại cây nào cho mộ và lăng mộ sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhé. Cây xanh trong mộ sẽ tạo thêm sự thông thoáng. 

Những loại cây có thể trồng trong mộ và lăng mộ

– Cây hoa sứ
Cây hoa sứ là loại cây phổ biến tại các khu mộ, hầu như ai cũng biết được điều này. Hương thơm thoảng thoáng, nhẹ nhàng bay theo làn gió sẽ tạo nên tâm trạng thoải mái mỗi khi viếng mộ. Ngoài ra, cây hoa sứ còn là sự thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người đã khuất.

– Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan mang hàm ý cầu chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế, đây còn là loại cây có sức sống mãnh liệt, cùng với hình dáng mạnh mẽ nên được liệt vào danh sách các cây xanh có thể trồng trong lăng mộ đá và mộ đá.

– Cây hoa gạo
Cây hoa gạo được nhìn thấy khá nhiều tại các chùa chiền, đình miếu. Về ý nghĩa phong thủy tâm linh thì cây hoa gạo là cầu nối giữa những người đã mất với thế giới hiện tại.

– Cây xương rồng
Mọi người ai cũng biết cây xương rồng là loại cây có sức sống dai dẳng và sức chịu đựng tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Khi đem trồng cây xương rồng trong các khuôn lăng mộ sẽ góp phần bảo vệ sự yên bình và sạch sẽ cho tổ tiên.

Những điều không nên khi chọn cây trồng trong lăng mộ và mộ

Tùy theo từng sở thích và ý nghĩa của cây mà chọn trồng sao cho hợp lý

– Không nên chọn những loại cây có rễ ăn sâu, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. Đặc biệt là cây hồng và cây tầm xuân không nên trồng.
– Không nên chọn cây có những hình thù kỳ dị, quái gở, sẽ tạo cảm giác âm u và rùng rợn mỗi khi viếng mộ.
– Không nên chọn cây mất đối xứng, lệch sang một bên, sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt về mặt phong thủy.

Trên đây là nội dung về các cây có thể chọn trồng trong lăng mộ đá và mộ đá. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho chúng ta khi muốn tạo cảnh quang cho khu vực tâm linh này. Nếu muốn cần thêm thông tin tham khảo thì có thể truy cập tại địa chỉ website: https://langdaninhbinh.net/ hoặc gọi vào số Hotline 0966 665 230 nhé.