Cách trưng bày tượng Phật đá

Trong đời sống tâm linh, nhiều người Việt là Phật tử hoặc tự nhận mình có xu hướng theo Phật giáo. Vì vậy, tượng Phật, nhất là bằng chất liệu đá, không chỉ được đặt tại chùa chiền để thờ cúng mà còn có mặt tại nhà riêng, mục đích để chủ nhà thể hiện đức tin vào đức Phật và cầu mong sự an nhiên, thanh thản cho bản thân và gia đình.

Dù vậy, khi đặt tượng Phật đá, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc trong tín ngưỡng và phong thủy sau:
– Tượng Phật hướng ra cửa chính để có thể xua tan tà khí và thu hút vượng khí, đem lại bình an cho chủ nhà và gia đình.
– Tượng Phật không được đặt ở độ cao quá thấp, tối thiểu phải là 1 mét.
– Nếu không có điều kiện đặt tượng Phật ở độ cao này thì nên đặt ở bàn trong góc hoăc cạnh tường vạ phải đối diện với cửa chính.

– Đặc biệt lưu ý không cất tượng Phật trong tủ kính hoặc két. Đây là hành vi bất kính và kiêng kỵ khi thờ cúng.

– Nếu muốn thay mới tượng đá quá cũ thì không được vứt bừa bãi mà phải mang lên chùa hoặc đốt cúng với tiền, vàng mã.

Với trình độ và sự phổ biến của nghề chế tác đá, bạn có thể có nhiều lựa chọn các mẫu tượng Phật đá. Một trong những địa danh nổi tiếng với các vật phẩm tâm linh và phong thủy bằng đá là làng nghề đá Ninh Vân ở Ninh Bình với hơn 400 năm tuổi. Nơi đây có nhiều cơ sở chuyên tạo tác không chỉ tượng Phật mà còn có tượng rồng, sư tử, tỳ hưu… bằng đá với chủng loại, kích thước, màu sắc đa dạng, sinh động và bắt mắt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Giá thành Theo một nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm ở xưởng chế tác đá của Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai Ninh Bình cho biết: “Giá thành của các bức tượng phụ thuộc vào chất liệu đá, độ tinh xảo và kích thước của tượng có bức tượng lên tới hàng trăm triệu đồng. Tượng đá được chế tác tại các xưởng ở khu chạm khắc đá mỹ nghệ của công ty đặt ngay tại làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình”. Hiện nay bạn có thể tìm mua một bức tượng theo sở thích của mình tại cơ sở chúng tôi tại địa chỉ :

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

Điện thoại: 0966 665 230
Địa chỉ: Đồng Quan – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Email: damynghetuyenmai@gmail.com