Cách đặt rồng đá phong thủy

Bí quyết sử dụng rồng đá trong phong thủy

Trong truyền thuyết, rồng là linh vật đại diện cho thiên mệnh tối thượng và quyền uy của các bậc hoàng đế, vua chúa, tượng trưng cho nguồn năng lượng của vũ trụ với tác dụng cải thiện các mối quan hệ xã hội, thu hút và bổ sung thêm tài vận cho chủ nhân.

Trong phong thủy ngày nay, người Việt thường ưa chuộng sắp đặt trong nhà những vật phẩm trưng bày hình rồng với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Rồng dùng trong phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là đá do rồng đá là biểu trưng cho thịnh vượng, đồng thời xua đuổi tà khí. Mặt khác, rồng phong thủy được điêu khắc từ đá mang lại cảm giác lịch sự, trang trọng, nhờ đó thể hiện hết tác dụng trong phong thủy.

Mặc dù vậy, khi sử dụng rồng đá phong thủy, cần nghiên cứu kỹ cách sắp đặt hợp lý để tránh bị rồng ‘phản chủ’. Ví dụ, khi trưng bày, không được đặt rồng đá phong thủy ở những vị trí có nguồn năng lượng hạn chế như phòng để đồ, nhà tắm.

Rồng đá phong thủy cũng không nên sử dụng với số lượng lớn, nhiều nhất chỉ nên là 5 con. Một lưu ý khác là không nên đặt rồng đá phong thủy vượt quá tầm mắt…

Cách đặt rồng đá phong thủy

Từ xưa, rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh tối cao của những bậc quân vương. Bởi vậy, những đồ dùng, vật phẩm của nhà vua thường mang hình ảnh con rồng.

Trong phong thủy, long khí là nguồn sinh khí vô tận của vũ trụ, nó nằm trong lòng đất dưới dạng long mạch. Nguồn sinh khí này bắt đầu từ hướng Đông, nên trong phong thủy có một số nguyên tắc như sau:

– Treo tranh, tượng rồng hướng Đông.
– Không đặt rồng, đại diện cho tính dương, trong phòng ngủ.
– Tượng rồng xanh (Thanh long) bằng đá đặt trong vườn nhà.
Ngoài ra, để cẩn thận, bạn cần phải xác định hướng của Thanh long theo hướng dẫn sau:

Từ phòng khách của ngôi nhà, hoặc từ phòng làm việc ở cơ quan, bạn hướng ra phía cửa chính. Phía trước cửa chính là Chu tước, phía bên phải là Bạch hổ, phía sau là Huyền vũ, và phía bên trái là Thanh long

Trên tường bên trái phòng khách hoặc phòng làm việc, bạn nên treo một bức tranh hình rồng xanh hoặc đặt một tượng rồng đá phong thủy màu xanh, và lưu ý đầu rồng hướng ra cửa chính. Trên bàn làm việc, ở bên trái bạn có thể đặt một con rồng xanh bằng đá hoặc bột đá, đầu rồng cũng nhìn về phía trước. Việc sử dụng rồng đá phong thủy như vậy sẽ giúp hóa giải hiệu quả tai ương, tiểu nhân.

Địa chỉ làm rồng đá đẹp

Rồng đá phong thủy là một trong những sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Chất liệu được ưa chuộng là đá xanh xuất xứ từ Thanh Hóa, do có độ bền cao, hình thức đẹp mắt, sang trọng. Trong những cơ sở chế tác đá mỹ nghệ tại Ninh Vân, bạn nên thử ghé qua cơ sở Tuyên Mai. Ngoài việc được cung cấp các mẫu mã sản phẩm mỹ nghệ và phong thủy khác nhau, bạn còn được chủ cơ sở và các nghệ nhân tại đây tư vấn và đưa ra các lời khuyên hữu ích khi sử dụng rồng đá phong thủy.

Nếu bạn mới tìm hiểu và còn băn khoăn về rồng đá phong thủy hay các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thủy khác, chúng tôi có lời khuyên bạn thử một lần tới thăm các cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai, chuyên cung cấp các loại tượng rồng đá cũng như các sản phẩm khác như sư tử đá, lư hương đá… với kích thước, chủng loại đa dạng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.