Cách đặt lăng mộ đá và mộ đá theo phong thủy

Cách đặt lăng mộ đá và mộ đá sao cho hợp phong thủy là vấn đề luôn được mọi người quan tâm khi cần chọn nơi chôn cất người đã mất. Bởi nó không chỉ giúp người qua đời tìm được nơi an nghỉ tốt và yên tĩnh mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của con cháu. Nhằm giúp mọi người thêm nhiều kiến thức trong vấn đề này nên trong bài viết này sẽ chia sẻ về cách chọn đặt sao cho hợp phong thủy nhé. Cách đặt lăng mộ và mộ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến con cháu.

  1. Chọn đất âm trạch tốt

Nếu dương trạch là phần đất tốt dùng mọi việc cất nhà, xây dựng cơ sở sản xuất hay kinh doanh, thì đất âm trạch là phần đất cực tốt dành cho người đã mất. Nếu tổ tiên được chôn cất tại đất âm trạch thì các thế hệ con cháu mang lại sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại nếu chọn đất không tốt thì cũng ít nhiều tác động đến sự xui rủi của chúng ta.


Để có thể xác định được đất âm trạch thì chúng ta có thể dựa vào các yếu tố như: mộ phải tựa vào núi, và chân mộ phải đập ra sông, dòng nước phải có sự luân chuyển. Điều này cần phải có sự tư vấn của thầy phong thủy địa lý để có kết quả chính xác hơn.

  1. Chọn vị trí xung quanh

Vị trí để đặt lăng mộ và mộ cũng khá quan trọng, cũng gây ảnh hưởng đến tổ tiên và con cháu trong gia đình. Thông thường, nếu có đất, lăng mộ của gia tộc thì người đã mất cũng sẽ chôn chung tại đây, hoặc mua tại các khu nghĩa trang nếu không có đất, hoặc hỏa tá. Nên ưu tiên chọn vị trí thông thoáng để đặt mộ và lăng mộ. 

Có thể bạn quan tâm:

Chúng ta nên lưu ý chọn vị trí sau cho mang lại sự yên tĩnh cho ông bà đã mất. Cảnh vật xung quanh cũng phải thông thoáng để mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống và trong công việc cho con cháu. Điều cần lưu ý là không nên chọn vị trí có nhiều cây cổ thụ, cây có rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể làm đâm thủng vào quan tài của người đã mất.


Trên đây là nội dung về cách chọn đặt lăng mộ đá và mộ đá theo phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người khi có nhu cầu. Nếu cần tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn thì chúng ta có thể truy cập vào địa chỉ website hoặc gọi vào số Hotline 0966 665 230 để đặt câu hỏi trực tiếp với tư vấn viên của cơ sở đá uy tín  tại Ninh Bình nhé.