Các yếu tố phong thủy cần nắm rõ khi xây lăng mộ đá

Trong tất cả các công trình xây dựng thì lăng mộ và mộ luôn đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu bởi nó liên quan đến vận mệnh may mắn hay nhiều xui rủi của con cháu trong gia đình. Việc lựa chọn vị trí xây mộ hay cách thiết kế lăng mộ đối với người đã mất mang ý nghĩa giúp họ có thể nhanh chóng được siêu thoát hay không. Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các yếu tố phong thủy cần phải nắm rõ khi chọn lăng mộ đá và mộ đá ngay sau đây nhé.

Quang cảnh xung quanh khu mộ và lăng mộ

Khi lựa chọn vị trí xây lăng mộ đá và mộ đá các bạn cần chọn những nơi có quang cảnh xung quanh thông thoáng, mát mẻ, có cây xanh tươi tốt. Nhưng không nên chọn nơi có cây tán rộng quá lớn, quá um tùm, sẽ không tốt cho sức khỏe của những người ở lại. Và tuyệt đối không nên gần các cây lớn để tránh nguy cơ các rễ cây đâm vào áo quan. Điều này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng với nơi an nghỉ của người đã khuất. Yếu tố cảnh quan rộng thoáng rất quan trọng trong chọn phong thủy cho mộ. 


Chọn vị trí khu đất để xây dựng

Với những người có tính hay lo xa thì khi còn sống, họ đã chọn trước cho mình một khu đất để làm nơi yên nghỉ khi mất. Một trong các yếu tố phong thủy cần phải quan tâm khi chọn đất chính là tránh nơi đông người qua lại, nơi gần đường giao thông. Chúng ta cũng không nên chọn nơi quá dơ bẩn, có nguồn nước thải chảy qua, hay nơi nhiều rác thải. Tốt nhất là chọn nơi có đất tốt và cao ráo, không bị đào xới cũng như không bị trũng nước.

Nếu như nằm trong quy hoạch nghĩa trang của xã phường; thì nên chọn phần nằm địa thế đẹp và quy hoạch cùng nhiều mộ phần của anh em dòng họ nhà mình để phong thủy thêm mạnh mẽ. 

Ánh nắng mặt trời

Ánh mặt trời vô cùng quan trọng đối với phong thủy tốt cho con cháu của người đã mất. Điều tốt nhất là nên chọn nơi có ánh sáng chiếu tốt, nhất là nắng từ lúc sáng sớm cho đến lúc hơn 1h giờ chiều. Như thế, con cháu sẽ luôn được hưng thịnh. Tuyệt đối tránh nơi thiếu ánh sáng, quá âm u, sẽ gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu, không tốt cho người đang yên nghỉ và cả người còn sống.

Hướng mộ và ngày giờ đặt mộ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi hướng đặt mộ đều có ngày giờ phù hợp để đón cát, tránh hung:
– Tọa Đông – hướng Tây (thuộc hành Mộc): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu.
– Tọa Tây – hướng Đông (thuộc hành Kim): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi.
– Tọa Nam – hướng Bắc (thuộc hành Hỏa): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn.
– Tọa Bắc – hướng Nam (thuộc hành Thủy): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất.

Những ngày giờ kiêng kị trên cùng với những ngày có sao: Tứ Tuyệt, Tứ Ly, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Nguyệt Kiến, Ngũ Hoàng, Tuế Phá, Thái Tuế, Tuế Sát, Diệt Sát, Kiếp Sát là tuyệt đối không được an táng, hạ huyệt.

Trên đây là vài yếu tố phong thủy mà chúng ta cần phải nắm rõ khi xây dựng lăng mộ đá và mộ đá.  Điều này vô cùng quan trọng, cần phải đặc biệt quan tâm và tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng phải chỉnh sửa lại nhiều lần, là điều không tốt. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin có liên quan khác thì ch: úng ta có thể truy cập tại Langdaninhbinh.net để biết chi tiết hơn.