Các yếu tố cấu thành chi phí xây dựng một khu lăng mộ đá

Khi thiết kế và xây dựng lên bất cứ công trình nào như nhà cửa, trụ sở cơ quan… thì người chủ đều phải ước tính tổng chi phí bao gồm các hạng mục: thiết kế, nguyên vật liệu, nhân công… Ngôi nhà và nơi yên nghỉ cuối cùng của người thân đã khuất cũng như thế, để có một khu lăng mộ đá vừa trang nghiêm, vừa thẩm mỹ, lại bền vững với thời gian với chi phí hợp lý là không hề đơn giản. Muốn vậy, các bạn có thể tham khảo và xem xét những thông tin sau đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất:

Mẫu thiết kế khu lăng mộ

Những mẫu khu lăng mộ đá có nhiều chi tiết đẹp thường có giá thành cao hơn. Đó có thể là mẫu có mái lớn, chạm khắc các hoa văn tinh tế hoặc những mẫu có thiết kế khác lạ, riêng có, đòi hỏi người thiết kế phải bỏ nhiều công sức phác thảo và hoàn thiện bản vẽ.

Quy mô, kích thước

Một khu lăng mộ đá có diện tích lớn đương nhiên có chi phí nguyên vật liệu và nhân công cao và đòi hỏi thời gian hoàn thiện dài.

Hình thức kết cấu

Mộ đá có hai hình thức kết cấu, đó là liền và rời. Theo đó thì giá thành của hai hình thức này cũng khác nhau. Mộ đá với kết cấu liền có chi phí cao hơn do các chi tiết cần được chế tác từ một tảng đá nguyên khối và khi vận chuyển, lắp đặt cũng tốn kém hơn; trong khi kết cấu rời có thể tháo rời, vận chuyển và lắp ghép lại một cách nhanh chóng.

Chất liệu đá làm lăng mộ

Mặc dù cũng được làm từ đá, nhưng do có nhiều loại đá nên nếu nguyên liệu đá càng cao cấp thì càng bền đẹp và chi phí cũng đội lên so với những nguyên liệu khác rẻ tiền hơn.

Khoảng cách vận chuyển

Những khu lăng mộ tại những chỗ mà xe cộ khó tiếp cận cần phải trả thêm chi phí đáng kể vận chuyển vào tận nơi công trình do các vật liệu đá có kích thước và khối lượng lớn, dễ bị hư hại nếu không cẩn thận khi vận chuyển.

Để được tư vấn khu lăng mộ đá vừa bền đep, lại mang đầy đủ các yếu tố tâm linh, các bạn hãy ghé thăm và tham quan làng đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình.

Tại đây, những chủ cơ sở và nghệ nhân có thâm niên và lành nghề không chỉ thành thạo về kỹ thuât chế tác đá mỹ nghệ mà còn am hiểu những nguyên tắc trong ứng dụng phong thủy vào những công trình mang tính tâm linh và thiêng liêng như khu lăng mộ đá. Chắc chắn các bạn sẽ chọn được phương án thiết kế và xây dựng khu lăng mộ đá phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng cũng như phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình.