Các vật liệu để xây lăng mộ đá và mộ đá

Hiện nay nhu cầu xây lăng mộ đá và mộ đá trong thời gian gần đây đang rất lớn và có dấu hiệu tăng mạnh. So với các vật liệu dùng để xây mộ thì đá luôn được nhiều khách hàng tìm kiếm bởi ưu điểm thể hiện được vẻ đẹp và sự sang trọng hơn. Nội dung trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những vật liệu đá thường được dùng để xây lăng mộ nhé.

  1. Đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá có độ cứng nhất trong tất cả các loại đá hiện nay, được nhập khẩu từ nước ngoài. Đá này có các đường vân nằm xếp chồng lên nhau và sự liên kết của các hạt tinh thể đầy màu sắc đã góp phần tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên.


Mọi người thường chọn đá hoa cương để dán trơn lên bề mặt ngôi mộ vì thế mà thời gian hoàn tất mộ rất nhanh. Hơn thế nhờ vào đặc tính cứng chắc nên đá rất bền theo thời gian. Đây chính là những lý do mà đá này được nhiều khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá và mộ đá.

  1. Đá xanh

Đá xanh là vật liệu đá được ưa chuộng khá nhiều hiện nay. Trong tất cả các loại đá dùng làm mộ thì đá xanh được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi đá có thể chạm khắc nên mọi họa tiết, hoa văn đẹp, độ bền luôn trường tồn với thời gian. Với các đặc tính như nặng, cứng chắc, khó vỡ, chống nước tốt, mịn, đường vân chìm đã giúp cho các ngôi mộ, lăng mộ thêm phần trang nghiêm. Địa chỉ tốt nhất và duy nhất cung cấp đá xanh đạt chất lượng tốt thì phải đến Ninh Bình.

  1. Đá trắng

Nếu đá xanh có màu xanh ghi trắng và màu xanh ghi đen là chính thì đá trắng chỉ toàn là một màu trắng. Và quan trọng hơn, loại đá này còn được dùng để góp phần tạo nên các điểm nhấn nổi bật cho công trình. Với đặc tính độ cứng cao và chống thấm nước tốt, những ánh kim lóng lánh nên các nghệ nhân xây lăng mộ thường chọn đánh bóng để thể hiện vẻ đẹp cao nhất của đá trắng.

Lăng mộ và mộ là nơi yên nghỉ cuối cùng của những người đã khuất, cần phải được tôn trọng chính vì thế khi xây dựng cần phải thành tâm. Trên đây là các vật liệu đá thường dùng để xây lăng mộ đá và mộ đá mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc.

Hy vọng nó sẽ cho gợi thêm nhiều ý tưởng hay cho bạn khi thiết kế và chọn nguyên vật liệu để xây mộ và lăng mộ. Nếu muốn tìm thêm về nhiều loại đá khác có thể truy cập vào địa chỉ website: https://langdaninhbinh.net/. Chúc bạn thành công!