Các tiêu chí đánh giá lăng mộ đá và mộ đá đạt chuẩn

Lăng mộ đá và mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Do đó ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng để làm nơi yên nghỉ cho người đã mất. Với nhu cầu tăng cao kéo theo đó là mẫu mã, thiết kế lăng mộ cũng phong phú và đa dạng hơn. Để giúp các bạn lựa chọn được mẫu lăng mộ đá ưng ý nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn sau đây nhé. Mẫu lăng mộ và mộ đá rất phong phú và đa dạng

Chọn kiểu dáng lăng mộ và mộ đá

Để có thể chọn được kiểu dáng lăng mộ và mộ sao cho đẹp thì rất khó. Bởi hầu như mỗi mẫu thiết kế đều mang một vẻ đẹp riêng. Các nghệ nhân, người có mắt thẩm mỹ cao thường đánh giá tiêu chuẩn lăng mộ đẹp dựa vào các hoa văn, đường nét chạm khắc trên đá.


Những tác phẩm có các đường chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ sẽ góp phần tạo nên một bức tranh sinh động. Mọi người đều bị cuốn hút và ấn tượng khi vừa nhìn thấy. Để có thể làm được đều này thì chúng ta tìm thuê đơn vị chạm khắc, cơ sở đá mỹ nghệ uy tín.

Chọn nguyên vật liệu xây dựng lăng mộ đá và mộ đá

Nguyên liệu chính dùng để xây dựng lăng mộ và mộ đá chính là đá với tỷ lệ cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá, từ đá thiên nhiên cho đến đá nhân tạo đều có đủ. Chúng ta có thể chọn mua đá có nguồn gốc trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài tùy theo điều kiện. Nổi trội hơn hết là đá xanh, đá trắng và đá hoa cương, được sử dụng nhiều. Sử dụng vật liệu đá có chất lượng sẽ giúp công trình bền vững với thời gian

Mỗi loại đá đều mang những vẻ đẹp và ưu điểm nổi bật riêng. Với đá xanh thì chất lượng và kiểu dáng vô cùng tuyệt vời. Những đường vân đá chim, độ mịn trên mặt đá, cùng với khả năng chống thấm tốt nên đa số khách hàng ưu tiên chọn loại đá này. Với đá trắng thì cũng tương tự như đá xanh, nhưng thường được sử dụng nhiều khi cần tạo điểm nhấn ấn tượng. Còn đá hoa cương sẽ giúp cho ngôi mộ thêm phần sang trọng và sáng bóng mọi lúc.

Chọn vị trí và hướng đặt của mộ và lăng mộ đá

Để chọn hướng và vị trí đặt lăng mộ, mộ đúng thì phải kết hợp với yếu tố phong thủy. Các tiêu chí để có thể đánh giá vấn đề này cụ thể như: chọn đất sạch, hướng đặt mộ, cảnh quang xung quanh… Nên tìm hiểu thêm, hoặc nhờ người có kinh nghiệm, kiến thức rộng về phong thủy để nhờ tư vấn.

 

Trên đây là các tiêu chỉ mà chúng ta có thể dựa vào để đánh giá lăng mộ đá và mộ đá đạt chuẩn. Hy vọng nó sẽ gợi ý thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho mọi người. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website hoặc gọi vào số Hotline 0966 665 230 nhé.