Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá phổ biến hiện nay

Đồ mỹ nghệ bằng đá là một trong những sản phẩm bằng đá được các nghệ nhân chế tác theo các hình thù khác nhau tùy theo nhu cầu của người đặt mua. Các sản phẩm này thường được lắp đặt trong nhiều không gian, từ những nơi tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ,… cho tới không gian ngôi nhà. Mỗi sản phẩm đều mang một ý nghĩa khác nhau tới người sử dụng.

Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá thường rất phong phú vì mọi người có thể yêu cầu thợ chế tác theo nhu cầu sử dụng của mình. Vậy sản phẩm mỹ nghệ bằng đá nào đang được ưa chuộng sử dụng nhất trong thời gian gần đây? Cơ sở mỹ nghệ Tuyết Mai sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách trong bài viết dưới đây. 

Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá phổ biến nhất hiện nay

Đồ mỹ nghệ bằng đá thường được sử dụng phổ biến không chỉ trong những ngôi đền, đình, chùa và nhà thờ họ mà còn trong cả không gian sống của mọi người dân Việt Nam.

Những sản phẩm như lư hương đá, tượng đá, linh vật đá thường được trang trí trong những không gian như đình, chùa, nhà thờ họ. Trong khi đó, non bộ bằng đá, tranh đá lại là những sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn để bày trí trong không gian sống của mình.

Lư hương đá

Ngày nay, lư hương bằng đá đang chính là lựa chọn hoàn hảo để thay thế những loại lư hương được làm bằng đồng, xi măng hoặc bê tông. Những mẫu lư hương thờ bằng đá góp phần tạo nên nét đẹp tôn nghiêm cho các không gian đình, đền, chùa và nhà thờ họ. 

Lư hương đá thường được chế tác và chạm khắc thủ công bằng các loại đá điêu khắc mỹ nghệ. Chính nhờ vậy, sản phẩm này có có mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên, tuổi thọ cao, đặc tính rắn chắc và không bị nứt vỡ khi bị tác động mạnh bởi các yếu tố bên ngoài.

Lư hương là một trong những món đồ mỹ nghệ bằng đá quen thuộc

Lư hương bằng đá là một trong những món đồ quen thuộc

Tượng đá

Tượng Phật và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là những hình ảnh quen thuộc trong các không gian thờ cúng của người Việt. Các pho tượng đá thường được các nghệ nhân chế tác một cách tinh xảo, chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Ưu điểm khi chế tác tượng bằng đá chính là độ đa dạng về kích thước, không bị ẩm mốc, đổ bể, dễ vệ sinh và có độ bền thách thức với thời gian. Chính vì vậy, tượng đá thường được đặt ở không gian ngoài trời sân đền chùa, đỉnh núi,… 

Đồ mỹ nghệ bằng đá có độ bền cao, dễ vệ sinh

Tượng đá được đặt trong những không gian như đền, chùa

Linh vật đá

Linh vật được hiểu là những con vật linh thiêng trong tín ngưỡng người dân Việt Nam, có ý nghĩa mang lại phước lành cho chủ sở hữu. Các mẫu linh vật đá dùng để chỉ các loại đá tự nhiên mỹ nghệ được chế tạo thành hình thù của các con vật khác nhau về kiểu dáng và kích thước. 

Các mẫu linh vật đá như voi đá, ngựa đá, sư tử đá,… thường được sử dụng phổ biến trong những công trình tâm linh hiện nay như đền, chùa hay các khu lăng mộ đá. Người ta tin rằng, các mẫu linh vật đá thường mang lại tài lộc, tiền lộc, giúp chủ sở hữu của nó có khả năng mang lại tài lộc, tiền tài và bảo vệ khỏi những điềm xui xẻo trong cuộc sống.

Đồ mỹ nghệ bằng đá mang ý nghĩa về phong thủy

Linh vật đá mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

Hòn non bộ đá

Hòn non bộ có giá trị phong thủy rất lớn trong cuộc sống của con người. Sản phẩm này tạo một vẻ đẹp thiên nhiên không chỉ giúp tinh thần con người trở nên thoải mái mà còn được coi như nghệ thuật phong thủy tạo độ hòa hợp âm dương giữa đất trời. 

Tranh đá điêu khắc mỹ nghệ

Tranh đá điêu khắc mỹ nghệ là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng để trang trí khu vực vách, tường trong không gian nhà ở và những khu vực tâm linh như đền chùa.

Các bức tranh đá thường được chạm khắc hình ảnh hoa sen, chim hạc, mây trời, sóng nước,… Đây đều là những hình ảnh thân thuộc với người dân đất Việt và phù hợp với mọi không gian lắp đặt.

Quy trình thực hiện đá điêu khắc mỹ nghệ tại Cơ sở đá điêu khắc mỹ nghệ Tuyên Mai

Quy trình chế tác đồ mỹ nghệ bằng đá

Cơ sở đá điêu khắc mỹ nghệ Tuyên Mai thực hiện quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Để hoàn thành một sản phẩm từ đá mỹ nghệ Ninh Bình tỉ mỉ, chi tiết và tuyệt đẹp, Cơ sở đá điêu khắc mỹ nghệ Tuyên Mai sẽ trải qua những bước tiến hành sau:

Bước 1: Tiến hành chọn nguyên liệu cho việc chế tác

Chọn đá là bước quan trọng nhất vì chất lượng đá sẽ quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Tại cơ sở đá Tuyên Mai, chúng tôi sử dụng loại đá Ninh Vân, Ninh Bình vang danh khắp cả nước. Các phiến đá trước khi chế tác phải đảm bảo độ sạch sẽ, linh hoạt toàn khối để tránh những vết nứt khi hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành chế tác

Sau khi đã chọn được phiến đá phù hợp, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm tại Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyết Mai sẽ tiến hành phác thảo tỉ lệ chuẩn trực tiếp lên đá và chỉ huy đội phá phôi phần thô của khối đá. Công đoạn này được chúng tôi tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ để tránh gây cắt phạm và ảnh hưởng trực tiếp tới đơn hàng.

Bước 3: Hoàn thiện chi tiết đơn hàng

Sau khi phá phần thô, đội ngũ thợ điêu khắc có nhiệm vụ hoàn thiện chi tiết sản phẩm một cách chi tiết một cách hoàn thiện nhất. Đồng thời, chúng tôi tiến hành đánh bóng hoàn chỉnh chi tiết đơn hàng.

Các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính thẩm mỹ và phong thủy của mình. Chính vì vậy, các cơ sở sản xuất và chế tác đá tự nhiên mỹ nghệ ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu của quý khách. Để mua một sản phẩm đá điêu khắc mỹ nghệ, quý khách cần lựa chọn một cơ sở chế tác uy tín để có thể mua những sản phẩm mỹ nghệ đá bền đẹp.

Quý khách muốn đặt hàng mua đồ mỹ nghệ bằng đá của Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyết Mai, vui lòng liên hệ số Hotline: 0966 665 230 để được chúng tôi tư vấn và báo giá từng sản phẩm một cách chi tiết và chính xác nhất.