Lựa chọn mộ đá cho khuôn viên nhỏ

Xây dựng mộ đá cần coi trọng yếu tố phong thủy. Việc mộ đá có hòa hợp với phong thủy hay không, trước hết phải xem đến kích thước của mộ đá có phù hợp với khuôn viên không? Với những khuôn viên nhỏ thì nên lựa chọn mộ đá như thế nào cho phù hợp. 

Ưu và nhược điểm của khuôn viên nhỏ

Khuôn viên lớn rất dễ để bài trí mộ đá, cây cảnh… Nhưng khuôn viên nhỏ lại khó hơn rất nhiều từ kích thước cho tới cách bài trí… Trong khuôn viên nhỏ thì có những ưu và nhược điểm như thế nào? 

Ưu điểm của khuôn viên nhỏ

Khuôn viên nhỏ có 2 cách ưu điểm tiện lợi: chi phí và hướng lắp đặt. Với khuôn viên nhỏ thường không thể lắp được nhiều mộ đá, cây cảnh, các sản phẩm trang trí khác… do đó chi phí được thiết kiệm khá nhiều. Những mộ đá, vật phẩm bày biện đều kích thước nhỏ do đó chi phí không cao. 

Bên cạnh đó, vật phẩm nhỏ nên độ khó trong lắp đặt là không cao. Lắp đặt mộ đá trong khuôn viên nhỏ cũng không quá phức tạp.

Nhược điểm của khuôn viên nhỏ

Những mẫu mộ đá trong khu khuôn viên nhỏ thường có hoa văn đơn giản, không cầu kì và bắt mắt như những ngôi mộ lớn. Kích thước mộ nhỏ, không thể chế tác được hoa văn tinh xảo.

Nhược điểm thứ hai của lăng mộ đá khuôn viên nhỏ là không thể bài trí được tất cả mọi vật phẩm đồ thờ như khuôn viên lớn nên nhiều khi cảnh trí sẽ không được đẹp bằng. 

Chọn mộ đá nào phù hợp với không gian nhỏ?

Khuôn viên nhỏ thì nên chọn loại mộ đá nhỏ kích thước phù hợp. Thông thường mộ đá có 69cm x 107cm sẽ giúp khuôn viên ngăn nắp và đẹp hơn. Đây là mộ đá có kích thước nhỏ nhất. Dùng loại mộ này, bạn có thể sử dụng được nhiều mộ đá hoặc tận dụng diện tích khuôn viên để lắp đặt đồ thờ đá. 

Mộ hậu bành, tam sơn hoặc mộ mái đao nhỏ đều là lựa chọn phù hợp cho những lăng mộ có khuôn viên nhỏ. Mộ hậu bành hay được sử dụng trong khuôn viên nhỏ tạo nên sự trang trọng và ấm áp; lại không mất nhiều diện tích. 

Điêu khắc lựa chọn trên mộ đá trong khuôn viên nên là điêu khắc đơn giản, và có sự đồng bộ sẽ cảm thấy đẹp hơn rất nhiều. 

Một số loại cây thích hợp trồng trên mộ nên được trồng. Bởi khuôn viên nhỏ không có nhiều vật phẩm, trồng cây sẽ khiến khuôn viên xanh và đẹp hơn. 

Nếu không gian khuôn viên nhỏ thì bạn nên lựa chọn mẫu lăng mộ đá đẹp như mộ bành, mộ có mái, những mẫu mộ có thiết kế đơn giản vẫn mang lại sự tổng quan về mộ đá và yếu tố xung quanh. Khắc chế những hoa văn xung quanh đơn giản bạn vẫn có thể sở hữu được sản phẩm mộ đá được lắp đặt hợp phong thủy trong không gian nhỏ.

Nếu bạn còn thắc mắc thì có thể nhờ đến sự tư vấn của địa chỉ đá mỹ nghệ Tuyên Mai để biết thêm chi tiết. SDT liên hệ: 09.6666.5230