Mộ đá

    1 2 9

Mộ đá Ninh Bình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Xây dựng một ngôi mộ bằng đá đẹp cho ông bà, tổ tiên chính là một trong những cách để tưởng nhớ và trân trọng nguồn cội của mình.

Tồn tại lâu đời tại Ninh Bình, các làng đá mỹ nghệ có tuổi đời lên tới 400 năm tuổi cung cấp các sản phẩm mộ đá Ninh Bình từ đơn giản cho tới cầu kỳ, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Các mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình do cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai cung cấp

Mộ đá đôi

Mộ đá Ninh Bình làm bằng đá đôi là kiểu mộ kép dành cho hai người. Vì vậy, mẫu mộ này sẽ gồm 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên đặt kề cùng những hoa văn chạm khắc tương đồng, tạo thành một cấu trúc liền khối, không có sự tách biệt giữa hai mộ. Ngôi mộ đá Ninh Bình làm từ đá đôi chính là “mái nhà chung” của hai người đã khuất, thể hiện sự gắn bó, khăng khít của họ, từ lúc còn sống cho đến khi cùng nhau về cõi vĩnh hằng.

Các mẫu mộ đá đẹp, chất lượng

Mẫu mộ đá Ninh Bình bằng đá đôi thể hiện sự gắn bó

Mộ đá đôi có rất nhiều kiểu dáng như: Mộ đôi công giáo, môi đôi có mái, mộ đôi không mái, mộ đôi tam sơn đá… Tùy theo kích thước, mẫu mã mà chúng có giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, khi đến với cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn số kích thước, số đo theo thước Lỗ Ban để hợp phong thủy, mang lại may mắn và tốt lành cho con cháu đời sau.

Mộ một mái

Mộ một mái (hay còn gọi là mộ đá một đao) là loại mộ rẻ nhất và có kích thước bé nhất trong các kiểu mộ mái. Gia chủ thường chọn các mẫu mộ một mái khi chỉ có diện tích đất nhỏ và bị hạn chế về chiều cao mộ.

Mẫu mộ đá Ninh Bình một mái

Mẫu mộ đá Ninh Bình một mái

Cấu tạo của mộ một mái có 5 phần: Phần đế mộ, phần thân mộ (phần bưng), phần nắp, phần bài vị và phần mái mộ (phần đao). Kích thước của mộ một mái thường dựa vào kích thước Lỗ Ban 39cm.

Mộ hai mái

Mộ hai mái (hay còn gọi là mộ đá hai đao) là mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình được nhiều người sử dụng trong các lăng mộ gia đình và dòng họ. Mẫu mộ này có cấu tạo tương tự với mộ bằng đá một mái. Điểm khác biệt duy nhất chính là phần mái của mộ hai mái được xây thành 2 tầng nên thường cao hơn các mẫu mộ một mái khác. Sự khác biệt này đòi hỏi mộ hai mái không được quá bé, tránh gây mất cân đối và làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi mộ.

Mẫu mộ đá Ninh Bình hai mái

Mẫu mộ đá Ninh Bình hai mái

Mộ ba đao

Mộ ba đao (hay còn gọi là mộ ba mái) là loại mộ được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mái được làm theo hai kiểu: Kiểu đao mây liền khối với mái hoặc đao lá được ghép bởi hai hay nhiều khối đá với nhau.

Mẫu mộ đá Ninh Bình ba đao

Mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình ba đao

Một ba đao có kích thước thước to và cao nhất trong các mẫu lăng mộ bằng đá đơn. Vì vậy, mẫu mộ này được sử dụng trong các công trình lăng mộ có diện tích đất trung bình và lớn.

Mộ tháp

Mộ tháp đá là những ngôi mộ được thiết kế theo phong cách Phật giáo với hoa văn và họa tiết tinh xảo. Những ngôi mộ hình tháp được thiết kế theo kiểu dưới lớn trên nhỏ với số tầng thường là số lẻ.

Mẫu mộ đá đẹp theo phong cách Phật giáo

Mẫu mộ đẹp theo phong cách Phật giáo

Diện tích khuôn viên quyết định rất nhiều tới kích thước của mộ. Nếu có khuôn viên rộng, con cháu có điều kiện kinh tế thì có thể xây dựng những ngôi mộ lớn, ngược lại thì xây dựng ngôi mộ bé. Bên cạnh đó, các kích thước xây mộ tháp đều được tính toán dựa trên kích thước Lỗ Ban.

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm chế tạo từ đá granite. Đây là dòng đá có độ bền, đẹp, bền chắc và độ bóng rất cao. Bên cạnh đó, đá hoa granite còn chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi thời tiết và không bị thấm nước. Nhờ vậy, các mẫu mộ bằng đá granite đẹp Ninh Bình không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Mộ đá granite đẹp Ninh Bình

Mộ đá granite đẹp Ninh Bình

Các mẫu mộ bằng đá granite đẹp Ninh Bình được làm từ đá nguyên khối có độ dày lên tới 150cm. Tùy theo thiết kế và yêu cầu của quý khách hàng mà cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai sẽ tư vấn và thiết kế các mẫu mộ chế tác từ đá hoa cương đẹp nhất cho quý khách hàng.

Mộ tròn

Dân gian thường quan niệm rằng mộ đá tròn dễ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Khi mộ hứng được một luồng gió tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ hấp thụ toàn bộ. Đây được xem là điềm tốt trong phong thủy và đem lại nhiều vận may cho con cháu về sau.

Mộ tròn là mẫu mộ đá đẹp, hợp phong thủy

Mẫu mộ tròn đẹp, hợp phong thủy

Kích thước của một ngôi mộ tròn tùy thuộc vào điện tích hoặc nhu cầu của khách hàng. Thông thường, một ngôi mộ tròn có kích thước phổ biến là 147-167-195cm hoặc 200cm.

Mộ hậu bành

Mộ hậu bành còn được gọi là mộ đá tựa ngai, mộ đá không mái hoặc mộ đá tam cấp. Mẫu mộ này có thiết kế đơn giản gồm phần đế lót, phần thân mộ, phần nắp mộ và phân khung có chứa bài vị.

Sản xuất mộ đá Ninh Bình với thiết kế đa dạng

Sản xuất mộ đá với thiết kế đa dạng

Mộ Công giáo

Mộ Công giáo được chế tác và thi công riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa. Mộ Công giáo cũng có thiết kế giống các mẫu mộ đá thông thường, tuy nhiên hoa văn chủ trên mộ sẽ được chạm khắc theo hình ảnh và biểu tượng đặc trưng của Thiên Chúa giáo như cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh cùng hình ảnh của các thiên thần.

Mộ đá đẹp cho người theo Công giáo

Mẫu mộ đẹp dành cho người theo đạo Công giáo

Về kích thước, tùy theo yêu cầu của khách hàng và quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ mà mộ Công giáo có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Kích thước mộ Công giáo phổ biến hiện nay là 107cm đối với chiều rộng và 200cm đối với chiều dài.

Báo giá mộ đá Ninh Bình

Không có một mức giá chung vì giá thành có thể thay đổi ở mức khác nhau dựa theo mẫu mã thiết kế, chất liệu, kích thước, hoa văn, thời gian và địa hình lắp đặt. Vì vậy, việc báo giá cần dựa trên thiết kế chuẩn xác, chất liệu, thời gian đặt hàng cũng như nhu cầu của quý khách hàng.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình giá thành cạnh tranh

Cơ sở bán mộ đá giá thành cạnh tranh

Để nhận được báo giá chính xác nhất trong thời gian sớm nhất, quý khách hãy liên hệ với Cơ sở Đá mỹ nghệ Tuyên Mai qua Hotline: 0966 665 230 hoặc truy cập trực tiếp vào Website: langdaninhbinh.net.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình chất lượng, uy tín

Đá mỹ nghệ Tuyên Mai là cơ sở uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng. Thời gian thi công là từ 5-7 ngày đối với mộ nhỏ và từ 1-4 tháng đối với các mẫu mộ lớn.

Bên cạnh chất liệu đá cao cấp, chúng tôi còn có đội ngũ thợ với tay nghề cao. Một mẫu mộ bằng đá đẹp là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của chất đá tự nhiên và tay nghề khéo léo của người thợ chế tác.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình giá thành cạnh tranh

Cơ sở sản xuất mộ đá uy tín, chất lượng

Nếu quý khách cần tìm một cơ sở sản xuất mộ đá tại Ninh Bình, chất lượng và uy tín thì hãy đến ngay với Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai. Chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế các mẫu mộ đá, lăng mộ bằng đá, đồ thờ đá, tượng đá… Các sản phẩm của chúng tôi có thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt, được chế tác từ các dòng đá chất lượng cao.