Mộ đá

    1 2 9

Mộ đá Ninh Bình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Xây dựng một ngôi mộ bằng đá đẹp cho ông bà, tổ tiên chính là một trong những cách để tưởng nhớ và trân trọng nguồn cội của mình.

Tồn tại lâu đời tại Ninh Bình, các làng đá mỹ nghệ có tuổi đời lên tới 400 năm tuổi cung cấp các sản phẩm mộ đá Ninh Bình từ đơn giản cho tới cầu kỳ, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Mẫu mộ đá đẹp là gì?

Mộ đá là ngôi mộ được xây dựng từ các tảng đá kích thước lớn, kết hợp với các họa tiết, đường nét trang trí bên ngoài của ngôi mộ. Với phần vật liệu dùng để chế tạo chính đó là loại đá tự nhiên với bề mặt khá phẳng và mịn, người qua đời sẽ được đặt nằm bên trong ngôi mộ này, được bảo vệ an toàn khỏi những yếu tố bào mòn gây hại từ bên ngoài đến với bộ hài cốt.

Các mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình do cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai cung cấp

Mộ đá đôi

Mộ đá Ninh Bình làm bằng đá đôi là kiểu mộ kép dành cho hai người. Vì vậy, mẫu mộ này sẽ gồm 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên đặt kề cùng những hoa văn chạm khắc tương đồng, tạo thành một cấu trúc liền khối, không có sự tách biệt giữa hai mộ. Ngôi mộ đá Ninh Bình làm từ đá đôi chính là “mái nhà chung” của hai người đã khuất, thể hiện sự gắn bó, khăng khít của họ, từ lúc còn sống cho đến khi cùng nhau về cõi vĩnh hằng.

Các mẫu mộ đá đẹp, chất lượng

Mẫu mộ đá Ninh Bình bằng đá đôi thể hiện sự gắn bó

Mộ đá đôi có rất nhiều kiểu dáng như: Mộ đôi công giáo, môi đôi có mái, mộ đôi không mái, mộ đôi tam sơn đá… Tùy theo kích thước, mẫu mã mà chúng có giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, khi đến với cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn số kích thước, số đo theo thước Lỗ Ban để hợp phong thủy, mang lại may mắn và tốt lành cho con cháu đời sau.

Mộ một mái

Mộ một mái (hay còn gọi là mộ đá một đao) là loại mộ rẻ nhất và có kích thước bé nhất trong các kiểu mộ mái. Gia chủ thường chọn các mẫu mộ một mái khi chỉ có diện tích đất nhỏ và bị hạn chế về chiều cao mộ.

Mẫu mộ đá Ninh Bình một mái

Mẫu mộ đá Ninh Bình một mái

Cấu tạo của mộ một mái có 5 phần: Phần đế mộ, phần thân mộ (phần bưng), phần nắp, phần bài vị và phần mái mộ (phần đao). Kích thước của mộ một mái thường dựa vào kích thước Lỗ Ban 39cm.

Mộ hai mái

Mộ hai mái (hay còn gọi là mộ đá hai đao) là mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình được nhiều người sử dụng trong các lăng mộ gia đình và dòng họ. Mẫu mộ này có cấu tạo tương tự với mộ bằng đá một mái. Điểm khác biệt duy nhất chính là phần mái của mộ hai mái được xây thành 2 tầng nên thường cao hơn các mẫu mộ một mái khác. Sự khác biệt này đòi hỏi mộ hai mái không được quá bé, tránh gây mất cân đối và làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi mộ.

Mẫu mộ đá Ninh Bình hai mái

Mẫu mộ đá Ninh Bình hai mái

Mộ ba đao

Mộ ba đao (hay còn gọi là mộ ba mái) là loại mộ được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mái được làm theo hai kiểu: Kiểu đao mây liền khối với mái hoặc đao lá được ghép bởi hai hay nhiều khối đá với nhau.

Mẫu mộ đá Ninh Bình ba đao

Mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình ba đao

Một ba đao có kích thước thước to và cao nhất trong các mẫu lăng mộ bằng đá đơn. Vì vậy, mẫu mộ này được sử dụng trong các công trình lăng mộ có diện tích đất trung bình và lớn.

Mộ tháp

Mộ tháp đá là những ngôi mộ được thiết kế theo phong cách Phật giáo với hoa văn và họa tiết tinh xảo. Những ngôi mộ hình tháp được thiết kế theo kiểu dưới lớn trên nhỏ với số tầng thường là số lẻ.

Mẫu mộ đá đẹp theo phong cách Phật giáo

Mẫu mộ đẹp theo phong cách Phật giáo

Diện tích khuôn viên quyết định rất nhiều tới kích thước của mộ. Nếu có khuôn viên rộng, con cháu có điều kiện kinh tế thì có thể xây dựng những ngôi mộ lớn, ngược lại thì xây dựng ngôi mộ bé. Bên cạnh đó, các kích thước xây mộ tháp đều được tính toán dựa trên kích thước Lỗ Ban.

Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm chế tạo từ đá granite. Đây là dòng đá có độ bền, đẹp, bền chắc và độ bóng rất cao. Bên cạnh đó, đá hoa granite còn chịu được nhiệt độ cao, không bị bào mòn bởi thời tiết và không bị thấm nước. Nhờ vậy, các mẫu mộ bằng đá granite đẹp Ninh Bình không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Mộ đá granite đẹp Ninh Bình

Mộ đá granite đẹp Ninh Bình

Các mẫu mộ bằng đá granite đẹp Ninh Bình được làm từ đá nguyên khối có độ dày lên tới 150cm. Tùy theo thiết kế và yêu cầu của quý khách hàng mà cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai sẽ tư vấn và thiết kế các mẫu mộ chế tác từ đá hoa cương đẹp nhất cho quý khách hàng.

Mộ tròn

Dân gian thường quan niệm rằng mộ đá tròn dễ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Khi mộ hứng được một luồng gió tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ hấp thụ toàn bộ. Đây được xem là điềm tốt trong phong thủy và đem lại nhiều vận may cho con cháu về sau.

Mộ tròn là mẫu mộ đá đẹp, hợp phong thủy

Mẫu mộ tròn đẹp, hợp phong thủy

Kích thước của một ngôi mộ tròn tùy thuộc vào điện tích hoặc nhu cầu của khách hàng. Thông thường, một ngôi mộ tròn có kích thước phổ biến là 147-167-195cm hoặc 200cm.

Mộ hậu bành

Mộ hậu bành còn được gọi là mộ đá tựa ngai, mộ đá không mái hoặc mộ đá tam cấp. Mẫu mộ này có thiết kế đơn giản gồm phần đế lót, phần thân mộ, phần nắp mộ và phân khung có chứa bài vị.

Sản xuất mộ đá Ninh Bình với thiết kế đa dạng

Sản xuất mộ đá với thiết kế đa dạng

Mộ Công giáo

Mộ Công giáo được chế tác và thi công riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa. Mộ Công giáo cũng có thiết kế giống các mẫu mộ đá thông thường, tuy nhiên hoa văn chủ trên mộ sẽ được chạm khắc theo hình ảnh và biểu tượng đặc trưng của Thiên Chúa giáo như cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh cùng hình ảnh của các thiên thần.

Mộ đá đẹp cho người theo Công giáo

Mẫu mộ đẹp dành cho người theo đạo Công giáo

Về kích thước, tùy theo yêu cầu của khách hàng và quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ mà mộ Công giáo có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Kích thước mộ Công giáo phổ biến hiện nay là 107cm đối với chiều rộng và 200cm đối với chiều dài.

Báo giá mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình

Không có một mức giá chung vì giá thành có thể thay đổi ở mức khác nhau dựa theo mẫu mã thiết kế, chất liệu, kích thước, hoa văn, thời gian và địa hình lắp đặt. Vì vậy, việc báo giá cần dựa trên thiết kế chuẩn xác, chất liệu, thời gian đặt hàng cũng như nhu cầu của quý khách hàng.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình giá thành cạnh tranh

Cơ sở bán mộ đá giá thành cạnh tranh

Để nhận được báo giá chính xác nhất trong thời gian sớm nhất, quý khách hãy liên hệ với Cơ sở Đá mỹ nghệ Tuyên Mai qua Hotline: 0966 665 230 hoặc truy cập trực tiếp vào Website: langdaninhbinh.net.

Đặc điểm của mẫu mộ đá đẹp

Những năm về trước thì đa số mọi người điều lựa chọn xây dựng mộ cho người đã khuất bằng những vật liệu như xi măng, đá, cát thông thường. Thì ngày này mọi người lựa chọn phương pháp xây mộ cho người đã khuất bằng loại đá tự nhiên, bởi những ngôi mộ dùng đá tự nhiên để xây dựng này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các ngôi mộ được xây bằng những vật liệu thông thường.

Nguyên liệu chế tác mộ đá đẹp chất lượng cao

Sử dụng vật liệu đá tự nhiên nguyên khối để xây dựng, những miếng đá này được khai thác từ các mỏ đá lớn tại nước ta. Đá tự nhiên có màu sắc đồng điều mang lại cho ngôi mộ tính thẩm mỹ cao hơn, tránh xảy ra tình trạng bị loang lổ màu như loại đá nhân tạo làm cho ngôi mộ trở nên xấu xí sau một thời gian. Không những thế đá tự nhiên có độ bền khá ca, nen tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn so với các loại đá nhân tạo, sử dụng nhiều năm mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi mộ như bị sứt mẻ hay mài mòn do thời gian gây ra.

Tăng giá trị thẩm mỹ công trình lăng mộ đá

Khách hàng có thẻ thoải mái lựa chọn mẫu đá tự nhiên để xây dựng ngôi mộ cho người đã khuất, bởi dòng đá tự nhiên này đa dạng về mẫu mã, mẫu mã và chủng loại. Sử dụng đá tự nhiên để xây dựng mộ, sẽ đem đến tính thẩm mỹ hơn so với các vật liệu khác, với vẻ bề ngoài mộc mạc, bình dị và gần gũi với tự nhiên hơn nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và đẳng cấp, đầy nghệ thuật của ngôi mộ.

Giữ an toàn, bảo vệ người đã khuất

Mộ được xây dựng từ đá tự nhiên có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn so với những ngôi mộ được xây dựng từ chất liệu khác, có độ cứng cao nên khả năng chịu lực va đập mạnh từ các yếu tố bên ngoài tác động đến rất tốt mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của mộ đá.

Tiêu chí đánh giá mẫu mộ đá đẹp

Để có một ngôi mộ chất lượng, độ bền cao tuổi thọ lâu dài cho người đã khuất thì ngôi mộ cần phải đáp ứng những tiêu chí như sau:

Chất liệu đá bền đẹp

Sử dụng loại đá tự nhiên để xây dựng mộ cho người đã khuất, đá tự nhiên có độ cứng, độ bền cao nên tuổi thọ của ngôi mộ cũng sẽ lâu hơn so với các loại vật liệu khác. Nên sử dụng các loại đá tự nhiên như đá xanh, đá cẩm thạch, đá trắng,….nhưng hiện nay loại đá được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là loại đá xanh, bởi nó có độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt giúp ngôi mộ trong đẹp hơn.

Kích thước mộ đá phù hợp phong thủy

kích thước xây dựng một ngôi mộ đá là điều vô cùng quan trọng, nó có liên quan đến vấn đề phòng thủy, nên những con số chiều cao, chiều rộng, chiều dài của ngôi mộ đá phải rơi vào các cung số đẹp trong thước lỗ ban

Họa tiết hoa văn trên mộ đá đẹp

Để mang lại một ngôi mộ đẹp thì trên ngôi mộ cần phải có những hoa văn họa tiết được chế tạo một cách tỉ mỉ, tinh tế và có độ tinh xảo cao từ đôi bàn tay đầy kinh nghiệm của người thợ kết hợp với các thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ. Như thế ngôi mộ dành cho người đã khuất sẽ có tỉnh thẩm mỹ hơn mà không bị đơn điệu.

Sản phẩm mộ đá chắc chắn bền vững

Quan trọng nhất chính là mức độ chắc chắn và bền chắc, vững vàng của ngôi mộ. Nếu một ngôi mộ không được xây dựng kiên cố sẽ dễ bị lún, nứt đay là một vấn đề không tốt, gây ảnh hưởng đến hài cốt của người đã khuất nằm bên trong.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình chất lượng, uy tín

Đá mỹ nghệ Tuyên Mai là cơ sở uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm có sẵn, chúng tôi còn nhận thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng. Thời gian thi công là từ 5-7 ngày đối với mộ nhỏ và từ 1-4 tháng đối với các mẫu mộ lớn.

Bên cạnh chất liệu đá cao cấp, chúng tôi còn có đội ngũ thợ với tay nghề cao. Một mẫu mộ bằng đá đẹp là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của chất đá tự nhiên và tay nghề khéo léo của người thợ chế tác.

Cơ sở bán mộ đá Ninh Bình giá thành cạnh tranh

Cơ sở sản xuất mộ đá uy tín, chất lượng

Nếu quý khách cần tìm một cơ sở sản xuất mộ đá tại Ninh Bình, chất lượng và uy tín thì hãy đến ngay với Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai. Chúng tôi chuyên cung cấp và thiết kế các mẫu mộ đá, lăng mộ bằng đá, đồ thờ đá, tượng đá… Các sản phẩm của chúng tôi có thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt, được chế tác từ các dòng đá chất lượng cao.