Lăng mộ đá

    1 2

Thông thường mọi người rất ít quan tâm đến những khu lăng mộ đá chỉ khi có nhu cầu thì mới bắt đầu tìm hiểu. Công trình

 

Do đó, bạn sẽ khó tìm được mẫu lăng mộ đá đẹp đúng theo ý muốn của mình và cũng không biết cơ sở nào chuyên sản xuất để đặt gia công.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu lăng mộ đá đẹp đa dạng về mẫu mã thiết kế, kích thước để bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

KHU LĂNG MỘ ĐÁ LÀ GÌ?

Khu lăng mộ bằng đá hay còn được biết đến là long đình đá, am thờ đá, giác môn đá… Trong phong thủy ngũ hành, mồ mả hay âm trạch còn được gọi với cái tên là Tiên thiên phong thủy.

Lăng mộ là sợi dây liên kết giữa người sống và người chết, giữa cõi âm và dương thế. Đối với nhiều người, một khu lăng mộ đá đẹp chính là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh, giàu có và sum vầy.

Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá là gì?

Một khu lăng mộ đá thường gồm các phần sau:

– Mộ đá.

– Long thờ đá (lăng thờ chung, long đình đá).

– Bàn thờ đá.

– Lư hương đá đặt trước lăng thờ.

– Đèn đá (hạc đá).

– Bậc thềm đá.

– Cổng đá vào khu lăng mộ.

– Tượng linh vật đá được đặt trước cổng.

– Bình phong đá (cuốn thư đá).

– Lan can đá.

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá

Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất trong một gia tộc được sắp xếp an nghỉ kế bên nhau trên cùng một khu đất. Con cháu trong gia tộc xây dựng lăng mộ cho ông bà, tổ tiên của mình một cách đàng hoàng, trang nghiêm chính là thể hiện sự tôn trọng, hiếu thảo, lòng biết ơn chân thành đối với tổ tiên của mình.

Do đó ngày nay việc xây dựng khu lăng mộ đang ngày càng được nhiều người quan tâm đến, không chỉ đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, chắc chắn, độ bền cao mà còn phải đảm bảo về tính phong thủy trong quá trình xây dựng để tránh phạm sai lầm gây ảnh hưởng đến vận số của người còn sống.

Việc xây dựng lăng mộ còn mang ý nghĩa khác đó chính là mang lại vận may, thịnh vượng tài lộc cho con cháu trong dòng họ. Chính vì thế để có được một khu lăng mộ hoành tráng đáp ứng các yếu tố về phong thủy quý khách cần phải tìm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín có sự am hiểu rõ về chuyên môn trong việc xây dựng lăng mộ, như thế mới có thể đem lại một công trình lăng mộ chắc chắn, hoành tráng, đầy sự thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy.

Ưu điểm của lăng mộ đá

Những người sau khi đã mất về với cõi cực lạc thì phận làm con cháu phải xây dựng nhà mới cho tổ tiên, ông bà của mình. Đồng thời đưa họ về an tán cùng trên một mảnh đất cho họ được nằm chung với nhau và cũng tiện cho việc hương khói thì người ta đã xây dựng lên những khu lăng mộ cho gia tộc của mình. Chính vì thế việc xây dựng khu lăng mộ đá chứa đựng nhiều ý nghĩa bên trong và có ưu điểm là:

Khu lăng mộ bền vững theo thời gian, năm tháng không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, vẫn kiên cố vững chắc. Bởi nó được xây dựng từ loại chất liệu đá tự nhiên có độ bền cao nên tuổi thọ của công trình cũng lâu hơn so với các loại vật liệu xây dựng khác.

Tính thẩm mỹ cao: Ngoài việc thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên của mình thì công trình còn có tỉnh thẩm mỹ cao. Khu lăng mộ đá thường nổi bật với không gian xung quanh, toát lên sự cổ kính, trang nghiêm, linh thiêng thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của con cháu trong nhà đối với tổ tiên của mình. Giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện rõ về đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn và lòng thành kính của lớp thế hệ đi sau đối với người đi trước.

Xây dựng công trình lăng mộ có mục đích và ý nghĩa rất to lớn, quy tụ các ngôi mộ của những người thân trong gia tộc về an nghỉ trên cùng một mảnh đất. Con cháu có thể tập hợp lại đông đủ đến thăm viếng cúng bái hương khói cho tổ tiên, ông bà những người đã khuất trong gia đình mình

PHÂN BIỆT LĂNG MỘ VÀ MỘ ĐÁ NHƯ THẾ NÀO?

Khi tiến hành tư vấn cho khách hàng về các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình, Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai luôn nhận được câu hỏi khu lăng mộ đá và mộ đá khác nhau như thế nào? Còn có rất nhiều khách hàng nghĩ hai loại trên là một. Thực tế, lăng mộ và mộ đá khác nhau hoàn toàn.

Phân biệt khu lăng mộ và mộ đá

Phân biệt khu lăng mộ và mộ đá

Mộ đá gồm 4 tảng đá lớn dựng đứng xung quanh để tạo thành hình hộp và một phiến đá mịn nằm ngang. Sau đó, hài cốt người đã khuất sẽ được đặt vào trong. Mộ đá có tác dụng bảo vệ, bảo toàn thi thể người đã khuất khỏi sự bào mòn của thiên nhiên cũng như các tác động từ bên ngoài.

Trong khi đó, khu lăng mộ đá lại giữ chức năng hoàn toàn khác. Lăng mộ chính là một công trình kiến trúc đặt ngoài trời, không bị bao phủ bởi bất cứ loại đất đá nào. Hơn thế nữa, lăng mộ còn được bao quanh bởi một hàng rào nhằm tránh sự xâm phạm hoặc tác động xấu, gây ảnh hưởng tới mồ mả. Mộ đá được đặt trong lăng mộ hoặc khu lăng mộ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÂY Dựng Khu LĂNG MỘ ĐÁ

Việc xây dựng các khu lăng mộ đá Ninh Bình cho người đã khuất mang giá trị tâm linh lớn. Do đó, cần tuân thủ những quy tắc cơ bản trong xây dựng để tránh mắc các sai lầm không đáng có. Gồm:

– Phần mặt trên của khu lăng mộ đá không nên xây kín cũng không được chừa lỗ thông thiên quá nhỏ.

– Cần có sự phân cách rõ ràng giữa các ngôi mộ đá.

– Bê tông sử dụng thời gian dài rất dễ bị đóng rêu gây mất thẩm mỹ, đồng thời gây nóng và khó thoát nước. Do đó, phần sân trống không nên đổ bê tông toàn bộ.

– Nên chọn những nơi yên tĩnh, không quá ồn ào để xây mộ đá để hạn chế làm ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ của những người đã khuất.

– Tuyệt đối không xây tường cho khu lăng mộ đá mà cắt ngang mộ.

CÁC MẪU THIẾT KẾ LĂNG MỘ ĐẸP BẰNG ĐÁ 2020

Thiết kế khu lăng mộ giá rẻ khá đa dạng, có thể phân chia theo thiết kế hoặc kích thước.

Mẫu lăng mộ đá đẹp đá hai mái

Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp hai mái là một trong những mẫu lăng thờ phổ biến nhất hiện nay. Nhờ thiết kế đẹp, giá thành phải chăng, đây chính là mẫu lăng mộ được lựa chọn và xây dựng nhiều nhất trong các khu lăng mộ ốp đá.

Tham khảo một số mẫu lăng mộ đá Ninh Bình hai mái dưới đây.

Lăng mộ đẹp bằng đá hai mái

Lăng mộ đẹp bằng đá hai mái

Lăng mộ đá giá rẻ hai mái

Lăng mộ đá giá rẻ hai mái

Mẫu lăng mộ đá đẹp hai mái với nhiều họa tiết tinh xảo

Mẫu lăng mộ đá đẹp hai mái với nhiều họa tiết tinh xảo

Một số mẫu lăng mộ bằng đá hai mái

Một số mẫu lăng mộ bằng đá hai mái

Kích thước lăng mộ bằng đá giá rẻ hai mái gồm một gian thờ có kích thước nhỏ. Lăng thờ có đế rộng 155cm, rộng và cao 107cm, sâu 89cm và mặt bàn rộng 147cm. Khoảng cách chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng là khoảng 3m. Nếu quý khách băn khoăn về diện tích khu lăng mộ của mình hơi nhỏ thì mẫu lăng thờ đơn hai mái là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Lăng mộ bằng đá ba mái

Giống như lăng mộ bằng đá hai mái, lăng một đơn ba mái cũng là mẫu lăng mộ ốp đá được ưa chuộng nhất. Thiết kế khu lăng mộ ba mái gồm phần mái uốn lượn tạo sự thanh thoát, phần đế thường là chân quỳ hổ hoặc chân đế sen cùng một lăng thờ đơn.

Kích thước lăng mộ đá giá rẻ ba mái có tổng chiều rộng và chiều cao khoảng 3m, sâu 89cm và mặt bàn chính giữa gian rộng 147cm.

Tham khảo một số mẫu mộ đá ba mái dưới đây.

Mẫu lăng mộ đá đẹp ba mái

Mẫu lăng mộ đá đẹp ba mái

Thiết kế khu lăng mộ ba mái

Thiết kế khu lăng mộ ba mái

Mộ đá ba mái màu trắng

Mộ đá ba mái màu trắng

Khu lăng mộ đá năm mái

Lăng mộ ốp đá năm mái thường được sử dụng tại các khu lăng mộ dòng họ lớn. Đây là biến thể của lăng thờ cánh ba mái phía trên với phần bưng và giữa hộp lăng trạm hổ phù, câu đối trong cột, trong bài vị đều là chữ Hán Việt theo yêu cầu của gia chủ. Ưu điểm của mẫu lăng mộ này là kích thước lớn, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt cùng giá thành hợp lý, phải chăng.

Tham khảo một số mẫu lăng mộ bằng đá năm mái dưới đây.

Lăng mộ bằng đá giá rẻ năm mái

Lăng mộ bằng đá giá rẻ năm mái

Lăng mộ đá Ninh Bình năm mái nổi bật với họa tiết điêu khắc cầu kỳ

Lăng mộ đá Ninh Bình năm mái nổi bật với họa tiết điêu khắc cầu kỳ

Khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

Khu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp

Kích thước lăng mộ năm mái có đế rộng 167cm, sâu 81cm, phần bài vị cao 117cm, tổng chiều cao từ đế tới hết mặt nguyệt khoảng 3,2m.

BÁO GIÁ Khu LĂNG MỘ ĐÁ NINH BÌNH DỰA TRÊN CÁC YẾU TỐ NÀO?

Đối với các sản phẩm có sẵn trên website, quý khách vui lòng ghi rõ tên sản phẩm để chúng tôi tiến hành báo giá chính xác nhất.

Báo giá lăng mộ bằng đá Ninh Bình

Báo giá lăng mộ bằng đá Ninh Bình

Đối với yêu cầu đặt thiết kế riêng, quý khách vui lòng cho chúng tôi biết rõ những thông tin sau:

  • Kích thước: Độ dài, độ rộng, độ sâu của ngôi mộ…
  • Địa chỉ cần lắp đặt. Quý khách càng ghi chi tiết càng tốt vì điều này giúp chúng tôi báo giá vận chuyển và lắp đặt một cách chính xác nhất.
  • Thời gian cần nhận và lắp đặt sản phẩm. Tùy theo công trình lớn hay nhỏ, một mẫu lăng mộ cần thời gian từ một đến vài tháng để xây dựng. Dựa theo yêu cầu của khách, cơ sở chúng tôi sẽ đẩy nhanh quá trình làm việc, đảm bảo tiến độ giao sản phẩm.

Cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp chúng tôi báo giá công trình một cách chính xác và nhanh nhất. Để biết tổng chi phí bao gồm cả vận chuyển và lắp đặt, quý khách vui lòng liên hệ với Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai qua Hotline: 0966.665.230.

Những loại đá thường dùng để thiết kế khu lăng mộ đá

Những mẫu lăng mộ đá đẹp thưởng sử dụng các loại đá tự nhiên để xây dựng, từ đó mà những công trình này có tính thẩm mỹ hơn, chắc chắn, kiên cố và bền vững hơn. Đá thường được sử dụng để xây dựng công trình này là những loại đá như sau:

Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng xây dựng khu lăng mộ nhất hiện nay, nó có giá thành rẻ, nhiều kiểu dáng và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, vẻ đẹp cổ điển và đặc biệt đa xanh có độ cứng cao, độ bền tốt nên rất thích hợp cho việc sử dụng xây dựng các khu lăng mộ

Đá trắng: Độ bền của loại đá trắng này cũng rất cao, giúp khu lăng mộ luôn giữ hình dáng ban đầu của nó trong nhiều năm mà không bị xuống cấp, nên được nhiều người dùng lựa chọn làm vật liệu chính để xây dựng lăng mộ cho gia tộc của mình. Tuy nhiên loại đá trắng này có giá thành cao hơn so với đá xanh.

Đá hoa cương: Đối với dòng đá hoa cương này thì mang lại một công trình khu lăng mộ đá đầy sang trọng và cao cấp, làm nổi bật lên sự đẳng cấp của gia tộc, dòng họ. Loại đá này được nhiều gia đình lớn, khá giả lựa chọn làm vật liệu chính cho việc xây dựng lăng mộ.

Phong thuỷ khi đặt khu lăng mộ đá

Việc lựa chọn khu vực thích hợp để xây dựng khu lăng mộ đá là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu quý khách chọn được vị trí tốt hợp phong thủy để xây dựng công trình này thì sẽ đem lại vận may, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình của mình. Nên việc xây dựng công trình lăng mộ cần phải đảm bảo về yếu tố phong thủy, như thế thì mới đem lại nhiều vận may cho gia đình của mình, sau đây là một số lưu ý về việc lựa chọn phong thủy thích hợp để xây lăng mộ đá.

Chọn đất phù hợp để có thể xây dựng khu lăng mộ đá

Việc xây dựng một công trình như khu lăng mộ đá là điều vô cùng quan trọng nên không thể lựa chọn đại một mảnh đất nào để tiến hành, mà cần phải trải qua sự lựa chọn kỹ càng đánh giá từ nhiều yếu tố, mới có thể chọn được một khu đất thích hợp.

Khu đất được chọn phải đảm bảo các yếu tố như hướng đất, thế đất và cảnh quan xung quanh như cây cối, đường xá, sông núi và nhiều yếu tố khác. Như thế thì mới có thể lựa chọn được một vị trí tốt để xây dựng lăng mộ, đúng như câu nói người khuất được an nghỉ tốt, thì con cháu sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và bình an. Chính vì thế một mảnh đất được để xây dựng lăng mộ phải có lưng tựa vào núi,hướng phía trước phải nhìn ra sông, suối hoặc một bãi đất trống, không được quá cao nhằm để tránh việc không tụ sinh khí

Hướng đặt khu lăng mộ đá

Theo sự ghi chép của sách phong thủy từ thời xa xưa truyền lại thì tuổi của người mất cũng gây ảnh hưởng đến hướng đặt của ngôi mộ, do đó tùy vào người đã khuất có tuổi gì mà sẽ có những hướng đặt mộ thích hợp.

Người thuộc tuổi Dần, Tuất, Ngọ thì hợp với các hướng Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc.

Người thuộc tuổi Bính Thân, Tý, Thìn thì hợp với các hướng Đông, Tây và nên tránh hướng Nam.

Những người sinh vào năm Đinh, Dậu, Sửu thì hợp với các hướng Nam, Bắc và nên tránh hướng Đông.

Những người sinh vào năm Hợi, Mão thì hợp với các hướng Nam, Bắc và nên tránh hướng Tây.

Những loại cây nên trồng ở khu lăng mộ đá

Cây xanh là sự tượng trưng cho sự sống, mang lại sinh khí tốt và không gian trong lành cho khu vực xung quanh đó, chính vì thế việc trong cây xanh không chỉ ngoài mục đích làm đẹp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nơi đó mà nó còn mang một ý nghĩa quan trọng. Tại khu lăng mộ đá thì nên trồng một số loại cây như sau, để mang lại luồng sinh khí tốt và tăng mỹ quan.

Cây tùng: Đây là loại cây được xếp đứng đầu trong các loại cây bởi loại cây này rất có sức sống và tượng trưng cho cao quý, chính trực. Cây tùng nó có thể sinh sống và phát triển xanh tốt, tươi tắn trên những vùng đất khô cằn thiếu nước, chính vì thế mà loài cây này tượng trưng cho sự kiên cường bất khuất và trường thọ.

Cây xương rồng: Loài cây này cũng có sức sống mạnh mẽ, nó có thể mọc trên những vùng đất cần cõi không có nước nhưng lại có thể sống tốt và phát triển mạnh mẽ. Cây xương rồng thể hiện cho phẩm chất mạnh mẽ, kiên cường đối mặt và vượt qua mọi sự khó khăn khắc nghiệt trong cuộc sống để sống tốt và vững vàng. Về phong thủy thì cây xương rồng là loài cây may mắn, có khả năng hóa giải những điềm xấu và mang đến sự bình an, tốt lành cho gia đinh.

Cúc đại đóa: Loài hoa này có hương thơm thanh khiết và nở tươi tốt quanh năm, tại các ngôi mộ loài hoa này được trồng rất nhiều. Mang ý nghĩa đại diện cho mùa xuân tràn ngập sức sống và tưới mới.

Cách sắp xếp khu lăng mộ đá Ninh Bình hợp phong thủy

Để có một công trình lăng mộ đẹp, hoành tráng thể hiện sự tôn trọng, hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, đồng thời đem lại vận may, tài lộc cho con cháu trong nhà thì việc xây dựng lăng mộ cần quan tâm đến một số yếu tố như sau:

Xác định chất liệu đá làm mộ

Hiện nay chất liệu đá phổ biến dùng để xây dựng lăng mộ là loại đá xanh, đá trắng và đá hoa cương, nên tùy vào nhu cầu của khách hàng mà sẽ lựa chọn loại chất liệu đá phù hợp để thi công xây dựng lăng mộ.

Nếu quý khách thích sự tỉ mỉ, cầu kỳ thì chất liệu đá xanh sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Quý khách thích sự đơn giản, mộc mạc thì chất liệu đá hoa cương sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và nếu quý khách thích sự tinh tế, sang tròn thì chất liệu đá trắng sẽ là sự lựa chọn đứng đắn và thích hợp nhất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà sẽ lựa chọn loại đá tương xứng để xây dựng lăng mộ cho phù hợp.

Xác định loại mộ và bia mộ phù hợp

Một khu lăng mộ đá trong đó gồm có nhiều thành phần kết hợp lại như: mộ đá, bia đá, cuốn thư, cổng đá, lan can đá,…Mỗi thành phần trong khu lăng mộ đá đều phải lựa chọn cẩn thận và thiết kế xây dựng bố trí một cách hợp lý để mang lại sự thẩm mỹ cho lăng mộ và đảm bảo yếu tố phong thủy khu bố trí các thành phần bên trong.

Xác định kích thước khu lăng mộ đá

Kích thước của khu lăng mộ đá được xác định trên quy mô của khu vực nghĩa trang cho phép xây dựng, bên cạnh đó còn căn cứ vào nhu cầu và quy mô của từng khu lăng mộ khác nhau để có thể đưa ra một kích thước hợp lý nhất.

Bên cạnh đó cần phải tính toán kích thước sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy để có thể đem lại vận may, tài lộc thịnh vượng cho con cháu trong nhà. Thông thường kích thước của công trình này sẽ lấy theo thước lỗ ban phong thủy, vì thế để xác định kích thước lăng mộ phù hợp cần phải nghiên cứu và lựa chọn cho phù hợp với tuổi của gia chủ và phong thủy.

Chọn lăng mộ đá dựa trên tính thẩm mỹ

Để có một công trình trang nghiêm và hoành tráng thì quý khách cũng cần quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ khi xây dựng công trình. Tính thẩm mỹ của công trình này sẽ được thể hiện qua loại chất liệu đá được dùng là gì, chi tiết hoa văn được chạm khắc có độ tinh xảo ra sao.

Đơn vị thi công khu lăng mộ đá chuyên nghiệp, uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp lăng mộ bằng đá. Quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt hàng vì không phải nơi nào cũng đủ kinh nghiệm và tay nghề để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm đơn vị chuyên cung cấp lăng mộ đá Ninh Bình giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai. Chúng tôi cung cấp các mẫu lăng mộ bằng đá giá tốt và cạnh tranh nhất thị trường. Tuyên Mai luôn tự tin rằng, sản phẩm do chúng tôi cung cấp sẽ làm quý khách hài lòng về chất lượng và tính thẩm mỹ.